WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Làm Thế Nào Để Bán Hàng Hiệu Quả Trên eBay?

05:48 20/09/2013 in Website

Một chút tinh ý và khéo léo sẽ giúp bạn có được thành công đáng kể trong kinh doanh với eBay.

Những trang web đấu giá như eBay có thể đem lại nguồn thu nhập đáng kể nếu như bạn biết tận dụng và rao bán những vật dụng cá nhân không còn dùng đến nữa. Đơn giản, bạn cũng chỉ cần liệt kê ra một danh sách sản phẩm thuần túy và chờ đợi có người quan tâm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cá nhân của một số người “sành sỏi” trong lĩnh vực này, một chút khéo léo, tinh ý sẽ giúp bạn cải thiện công việc kinh doanh của mình.

 

 

Biết khi nào nên rao bán

Trước khi bạn lập ra một danh sách những món hàng cần bán, hãy nghĩ xem thời điểm nào là thích hợp để bạn tung chúng lên website eBay. Đôi khi, đây không phải là một công việc đòi hỏi quá nhiều “trí óc” – đơn giản bạn chỉ cần có chút suy nghĩ hợp lý. Ví dụ, sẽ gần như chẳng có ai tìm mua áo len hay áo dạ vào giữa mùa hè. Nếu như một món hàng nào đó không phụ thuộc nhiều vào thời tiết hay thời gian sử dụng trong năm, bạn cũng không nhất thiết phải rao bán quá vội vã. Hãy đọc tiếp để kiểm chứng.

Khi nào để bắt đầu và kết thúc một cuộc đấu giá?

Thời gian luôn là yếu tố quyết định sự thành bài trong kinh doanh. eBay cũng không phải là ngoại lệ. Sẽ thật uổng phí nếu bạn kết thúc một cuộc đấu giá vào nửa đêm, vì vào khoảng thời gian ấy sẽ chẳng có mấy ai còn thức để tham gia trả giá cho món hàng của bạn. Người thừa nhiệt tình thiếu kinh nghiệm thường có xu hướng bắt đầu rao đấu giá vào những thời gian cao điểm trong ngày, để rồi kết thúc vào lúc nửa đêm, do đó chịu cạnh tranh dữ dội từ những người bán khôn ngoan hơn. Do đó, mặc dù mặt hàng có tương đương về chất lượng, nhưng sẽ luôn có người A bán chạy, bán được với giá cao hơn người B. Vì vậy, hãy nhớ rằng, nhịp mua bán và trả giá sẽ sôi động nhất vào những phút cuối, nhưng nếu mọi khách hàng đều đang “yên giấc nồng” thì người chịu thiệt sẽ là bạn.

Nếu như tìm thấy những danh mục hàng hóa tương tự trên eBay với một mức giá thấp hơn nhiều mức bạn đưa ra chẳng hạn, hãy tìm cách bắt đầu rao đấu giá sau khi họ đã kết thúc, như vậy bạn đã tránh được cạnh tranh không cần thiết. Hơn thế nữa, bạn còn thu hút được đông đảo những khách hàng không giành được sản phẩm trong cuộc đấu giá trước.

Đặt ra một mức giá

Trái với những gì hầu hết mọi người thường nghĩ, sẽ tốt hơn nếu ban đầu bạn ra một mức giá tương đối thấp. Lợi thế bạn đạt được sẽ là kéo về vô số người quan tâm, và như thế, khi mà mức độ cạnh tranh đã lên đáng kể, bạn có thể hoàn toàn an tâm về giá cuối cùng của sản phẩm.

Nếu như bạn muốn có chút kiểm soát diễn biến giá cả, hãy lựa chọn phương án đấu giá với các mức giá đặt trước. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn hoàn toàn thoải mái với việc thỏa thuận, nhưng lại không muốn phải mặc cả quá nhiều với người mua, Best Offer là lựa chọn dành cho bạn. Cuối cùng, với một món hàng đấu giá thông thường, bạn vẫn có thể đặt ra một mức giá “tối thiểu” để tránh những khách hàng không có đủ khả năng trả cho bạn nhiều như mong đợi.

eBay cho phép bạn từ bỏ quyền lợi đấu giá khi cung cấp cho người mua lựa chọn Buy It Now (Mua nó ngay bây giờ). Cụ thể, nếu người mua chọn Buy It Now, họ có thể sẽ mua được món hàng trước khi cuộc đấu giá kết thúc. Người bán hoàn toàn có thể chấp nhận mức giá Buy It Now nếu như cần bán gấp một sản phẩm, chứ không quan tâm chờ đợi mức giá cao nhất được trả.

Đưa danh mục hàng của bạn lên đầu trang eBay

Đưa danh mục của bạn lên cao trên mục kết quả tìm kiếm Best Match sẽ gia tăng khả năng mọi người chú ý đến nó. Đơn giản, bạn chỉ cần có một “lịch sử” bán hàng tốt, ra giá cạnh tranh, đưa ra tiêu đề cụ thể, chính xác, có đi kèm ảnh minh họa rõ ràng.

Đăng tải ảnh minh họa

Bán một món hàng trên eBay mà không có ảnh min họa không phải là không thể, nhưng dĩ nhiên việc bạn giới thiệu về sản phẩm mình đang chào bán qua ảnh sẽ nâng cao khả năng thu hút khách hàng. Không khó để thấy rằng người mua thông thường sẽ xem xét tình trạng sản phẩm kĩ càng trước khi trả giá cho nó. Đơn giản – họ sẽ không thể sờ nắm, cầm lên đặt xuống món hàng như khi đang ở trong cửa hiệu. Việc bạn chụp hình lại sản phẩm cho họ một cảm giác yên tâm phần nào rằng đây không phải là một thứ đồ kém chất lượng, hay một mánh lừa đảo. Hãy chịu khó bỏ chút thời gian chụp lại mọi góc cạnh của món hàng bạn định rao bán nếu như mong muốn nhận được một mức giá tương đối cao cho những gì bạn bỏ ra.

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới