Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Nắm bắt những cơ hội nhỏ nhất

15:36 18/09/2013 in Câu chuyện thành công

Một người Anh và một người Do thái cùng nhau đi tìm việc làm. Trên đường đi họ thấy một đồng xu nằm trên mặt đất. Chàng thanh niên người Anh bước qua đồng xu mà không thèm mảy may để ý, chàng thanh niên Do Thái cuối xuống nhặt đồng xu lên và tỏ ra nâng niu coi trọng vật tí xíu ấy.

Hai người bước vào 1 công ty để xin việc làm. Công ty ấy rất nhỏ khối lượng công việc lại nhiều, mà tiền lương lại ít. Anh chàng  người Anh thấy vậy liền lập tức bỏ đi, còn chàng thanh niên Do Thái thì vui vẻ ở lại làm việc cho công ty này.

Hai năm sau, hai người vô tình gặp lại nhau trên đường phố  chàng thanh niên Do Thái  nay đã trở thành ông chủ, còn anh thanh niên người Anh  vẫn đang đi kiếm việc làm.

Lời bình:

Tất cả mọi việc trên đời đều bắt nguồn từ những  sự việc nhỏ  không có con đường tắt nào khác có thể giúp bạn đi tới thành công một cách nhanh chóng, không có sự tích luỹ dần dần những cái nhỏ thì thành công và tiền bạc sẽ vĩnh viễn không đến với bạn

Trong cuộc sống, bạn muốn sự nghiệp hay kinh doanh có được thành công lớn,  bạn cần phải tích tiểu thành đại, góp gió thành bão không nên nóng vội đốt cháy giai đoạn nếu không bạn trắng tay vẫn hoàn trắng tay.

Trích trong cuốn sách: Biết người biết mình.

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới