Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Kết quả của sự nỗ lực

15:19 18/09/2013 in Câu chuyện thành công

Năm lên 12 tuổi, đứa bé mồ côi Thomas đã che dấu tuổi tác thật của mình để được làm nhân viên bán đồ uống lạnh trong 1 hiệu thuốc. Khi biết sự thật Thomas chưa đủ 16 tuổi ông giám đốc lập tức cho cậu nghỉ việc bởi vì sử dụng lao động nhỏ tuổi là việc làm bất hợp pháp.

Biết chuyện ông bố nuôi tức giận quát tháo cậu “con chưa bao giờ giữ nổi miếng cơm của mình”.

Câu chuyện này thường hiện lên trong đầu của Thomas nó khích lệ anh phải làm việc để kiếm sống.

Năm 35 tuổi Thomas đã có được chỗ đứng khá vững chắc trong xã hội. Trong sự nhiệp anh đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn và trở thành một nhà triệu phú, anh làm công việc kinh doanh nhà hàng khách sạn kiếm lợi nhuận chính đáng từ túi tiền của những người phong lưu giàu có.

Năm 1969 Thomas khai trương “Nhà hàng Hamburgers kiểu cũ” đầu tiên của mình. Hằng ngày anh lựa chọn loại thịt bò tươi ngon đế làm những món ăn nóng sốt. Khách hàng có thể mua được những chiếc bánh Hamburgers nóng hổi lấy trực tiếp từ trong lò nướng.
 
Thời bấy giờ các nhà hàng khác đều lấy bánh Hamburgers đã được nướng từ trước cho thêm 1 ít bột hạt cải nước sốt cà chua sau đó gói vào trong giấy và đặt dưới những chiếc đèn công suất lớn để giữ ấm vì thế những chiếc bánh của Thomas rất được ưa chuộng khách hàng đến dùng bữa ở nhà hàng có thể tuỳ ý lựa chọn gia vị tuỳ thích, họ còn mua những chiếc bánh Hamburgers làm cho trẻ em.

Phương thức kinh doanh mới cùng với những món ăn đặc sắc đã càng ngày càng thu hút nhiều khách hàng. Sau đó, những nhà hàng Hamburgers kiểu này  của Thomas mọc lên như nấm ở khắp nơi. Tốc độ phát triển nhanh chóng của nhà hàng Thomas làm cho đồng nghiệp phải khâm phục và mơ ước.

Theo thống kê bình quân 3 ngày Thomas lại mở thêm 1 cửa hàng mới. Chẳng bao lâu sau những nhà hàng của Thomas đã mọc lên khắp nước Mỹ và một số nước khác trên thế giới.

8 năm sau thomas đã có 1000 nhà hàng, hơn nữa tốc độ phát triển không dừng lại. Thêm 3 năm nữa Thomas vui sướng cắt băng khánh thành nhà hàng thứ 2000 của mình.

Lời bình:

Từ khi bắt đầu cho đến khi phát triển thịnh vượng sự nghiệp luôn nằm trong 1 quá trình “động”. Cho dù trong những giại đoạn tương đối ốn định cũng cần phải dùng sự phát triển để tích luỹ cho sự nghiệp thêm đầy đặn. Khi đã đạt những thành tựu nhất định trong sự nghiệp cũng không ngừng mở rộng và khai thác tiềm năng đó là chìa khoá của thành công.

Cho dù sự nghiệp đã phát triển lớn mạnh và vững chải, thì muốn giữ nồi cơm chúng ta phải tạo ra cơ hội và sáng tạo đi trước một bước so với những người đồng hành.

Trích trong cuốn sách: Biết người biết mình

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới