Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Lựa chọn và dứt bỏ

14:59 18/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp
Cái gọi là được mất tức là có mất mới có được. Những người không có dũng khí vứt đi một số thứ, sẽ không bao giờ có được nhiều hơn, hoặc có được những thứ quan trọng hơn.

Tập đoàn Hy Vọng của anh em nhà họ Lưu được xếp thứ nhất trong doanh nghiệp giàu nhất Trung Quốc, tài sản cá nhân tổng cộng lên tới 83 tỷ nhân dân tệ. Khác với những doanh nhân thông thường, ngay từ khi khởi nghiệp anh em nhà họ Lưu đã hiểu rõ hai chữ vứt bỏ.

Vận may thường sủng ái những người dũng cảm. Cả bốn anh em nhà họ Lưu - Lưu Vĩnh Ngôn, Lưu Vĩnh Hành, Lưu Vĩnh Mỹ, Lưu Vĩnh Hảo – đều làm cho các công ty quốc doanh và đều có một công việc tốt.

Anh cả Lưu Vĩnh Ngôn làm việc cho trung tâm tính toán 906 của thành Đô, Lưu Vĩnh  Hành là kỹ sư thiết kế mạch điện trong một công ty bảo trì thiết kế các thiết bị điện tử, Lưu Vĩnh Mỹ cán bộ của sở nông nghiệp huyện, Lưu Vĩnh Hảo là giáo viên trung học.

Họ đã quyết định bỏ việc ổn định của mình. Bắt đầu bằng việc nuôi chim cút, cung cấp gà giống, họ căn cứ vào tình hình thực tế không ngừng điều chỉnh hướng phát triển rồi dần dần phát triển lên chế biến thức ăn gia súc, đồ điện tử, bất động sản tài chính tiền tệ.

Nếu như ngày đầu anh em nhà họ Lưu tiếc rẻ không dứt bỏ công việc ổn định, không dám mạnh tay mạo hiểm để lập nghiệp, chắc chắn họ sẽ không có vinh dự đứng vào hàng ngũ những doanh nhan giàu nhất của Trung Quốc.

Thực chất của việc dứt bỏ chính là biết cách sử dụng phép trừ trong cuộc sống. Không ít người không biết cách sử dụng phép trừ họ luôn thích sử dụng phép cộng để thêm vào cho mình những thứ không cần thiết. Rốt cuộc do gánh vác quá nhiều thứ nên  họ không thể thực hiện nổi mục tiêu quan trọng nhất của mình.

Còn đối với nhiều người không hiểu phép màu của phép trừ, vì những thứ quan trọng họ sẵng sàng dứt bỏ những thứ không cần thiết. Để từ đó có thể nhẹ nhàng tiến về phía trước trên con đường theo đuổi lý tưởng.

Nếu như bạn muốn tạo dựng sự nghiệp thì bạn cần phải dứt bỏ đi sự an nhàn và những điều ưu đãi hiện có.

Lời bình:

Nếu như bạn muốn tạo dựng sự nghiệp thì bạn cần phải dứt bỏ đi sự an nhàn và những điều ưu đãi hiện có.

Trích trong cuốn sách: Biết người biết mình

 

0 Comments