Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Thay đổi nghịch cảnh

14:55 18/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp
Ở bang Florida có một người nông dân sau khi mua nông trại cảm thấy vô cùng thất vọng về nó. Bởi vì mảnh đất này cằn cỗi đến nổi không thể trồng cây ăn quả cũng không thể chăn nuôi. Ở đây chỉ có những cây bạch dương và những con rắn chuông mới có thể sống nổi.

Sau nhiều lần suy nghĩ trong đầu ông nảy ra một ý tưởng. Ông ta biến những gì ông ta có thành tiền bằng cách lợi dụng những con rắng đuôi chuông.

Ý tưởng của ông ta làm cho ai cũng phải cảm thấy ngạc nhiên bởi vì ông làm thịt rắn đuôi chuông đóng hộp.

Thực tế chứng minh rằng, ông đã thành công.

Không lâu sau công việc làm ăn của ông ta ngày càng có quy mô và phát đạt. Ông lấy nọc độc con rắn chuông bán cho những xí nhiệp dược phẩm lớn làm huyết thanh phòng nọc rắn, da của rắn chuông đực bán với giá rất cao để làm giày và túi xách cho phụ nữ,  thịt rắn đóng hộp được bán khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra mỗi năm có khoảng 2000 du khách đến thăm quan nông trại nuôi rắn của ông.

Ngôi làng mà ông sống bây giờ đổi tên là “làng nuôi rắn chuông” của bang Florida.

Người nông dân chịu khó suy nghĩ ấy dựa vào trí tuệ của mình đã biến những điều “bất lợi” thành “có lợi”.

Lời bình:

Không thể phủ nhận một điều rằng, ngoại cảnh có thể quyết định thành bại của một con người. Một ngọai cảnh tốt có thể giúp con người thành công nhưng nếu chịu khó động não suy nghĩ thì trong hoàn cảnh bất lợi bạn cũng có thể đạt được những thành công to lớn.

Trích trong cuốn sách: Biết người biết mình

 

0 Comments