Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Thuật kinh doanh bánh bao độc đáo

11:02 18/09/2013 in Câu chuyện thành công

Những người từng ăn bánh bao “Chó không màng”, không ai không hết lời khen ngợi. Trước đây, ngay cả Từ Hy Thái Hậu quen ăn sơn hào hải vị, khi được thưởng thức bánh bao “Chó không màng” do Viên Thế Khải đưa đến cũng khen ngon, về sau thường cho người đi Thiên Tân mua bánh.

Ngày nay sau cải cách mở cửa, rất nhiều người nước ngoài đến Thiên Tân khi ăn loại bánh bao này đều gật đầu khen ngợi. Các ngành hữu quan ở Thiên Tân bắt đầu mở tiệm bánh bao “Chó không màng” ở nước ngài và làm ăn rất phát đạt.

“Chó không màng” có thể trở thành thương hiệu nổi tiếng, là do nó có thuật kinh doanh độc đáo, rất giỏi lấy ngọc so ngà. Bánh bao là một loại thực phẩm đại chúng phổ thông nhất, hầu như người người đều cần nó, ai ai cũng biết thưởng thức và đánh giá nó. Người kinh doanh muốn làm cho việc kinh doanh thương phẩm thành công phải có thuật kinh doanh cao hơn người khác. Bánh bao “Chó không màng” chính là tuân theo tôn chỉ như vậy. Hơn 100 năm đứng vững trên thương trường, lấy chất lượng, tạo ra hình ảnh thương hiệu nổi tiếng, thu được thành công kinh doanh.

Bánh bao “Chó không màng” ngon là nhờ được bảo đảm bằng một khâu chế tạo tinh tế và kỹ thuật công nghệ cầu kỳ. Lớp da bọc ngoài của bánh bao này cũng khác bình thường, nó không sử dụng bột lên men mà dùng bột nửa lên men, nên vỏ mỏng, và không quá mềm như bánh bao thông thường. Dùng vỏ bánh như thế, để làm bánh không những nhân bánh được nhiều, to mà còn làm cho bánh bao không bị bể  vở, chảy mở, mất đáy, lòi nhân giữ lại được chất nước nhất định. Nhân bánh bao được chọn nguyên liệu cẩn thận, chế tạo tinh tế, thịt lợn dùng làm nhân phải tươi sống, tỷ lệ nạc mở phải điều chỉnh theo mùa để phù hợp với khẩu vị. Ví dụ mùa hè, do thời tiết nắng nóng, tỉ lệ nạc mở của thịt lợn dùng làm nhân là 3-7; mùa đông giá rét cơ thể người đòi hỏi tương đối nhiều nhiệt lượng, thịt lượn làm phân pha chế theo tỉ lệ 6 phần mỡ 4 phần nạc. Mùa xuân và thu, khí hậu ôn hoà, thịt lợn làm nhân bánh bao chế theo tỷ lệ nửa nạc nửa mỡ. Vì vậy ăn bánh bao lúc nào cũng ngon miệng và không ngán. Đây là lý do tại sao bánh bao “Chó không màng” lại nổi tiếng khắp Trung Quốc và cả nước ngoài.

Ngoài ra bánh bao ngon là do nhân được nhào bằng nước hầm xương. Một cân thịt cần nhào với bao nhiêu nước hầm xương, bao nhiêu xì dầu, dầu thơm, hành, gừng đều có công thức pha chế cân đo ngiêm ngặt. Vì thế bánh bao “Chó không màng” sau khi hấp chín có vị thơm ngon khác hẳn khiến người ta thèm ăn.

Ngoài ra, bánh bao “Chó không màng” chế tạo tương đối nghệ thuật, mỗi vỏ bánh quy định có 18 đường gấp, độ thưa dày của đường gấp phải thích hợp, nhìn vào như một đoá cúc trắng. Mỗi bánh bao lớn nhỏ bằnh nhau, màu trắng mềm mại. Vỏ ngoài đẹp như thế càng hấp dẫn sự thèm ăn của mọi người. Tất cả những cái đó chính là bí quyết thành công của bánh bao “Chó không màng”.

Trích trong cuốn sách: 100 thương hiệu tạo dựng thành công

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới