Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Mua một bộ quần áo mào đỏ

10:19 18/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Lúc còn nhỏ vua sắt thép tương lai của nước Mỹ Carnegie có một lần đi ngang qua công trương đang xây dựng toà cao ốc chọc trời ,Carnegie đến bắt chuyện với một ông chủ ăn mặc rất sang trọng.

 “Khi lớn lên làm thế nào để cháu cỏ thể thành ông chủ giống như chú bây giờ ?”.Carnegie hỏi với vẻ rất khâm phục .

“Thứ nhất cần phải làm việc chăm chỉ …”.

“Điều này cháu cũng đã nghe rồi ạ, thế còn điều thứ hai là gì ?”.

“Mua một bộ quần áo màu đỏ “.

Carnegie tuy thông minh nhưng khi nghe nói thế vẫn không hiểu” Điều này cũng liên quan dến thành công hay sao ?”.

“Có chứ “,ông chủ trả lời và chỉ tay vào các công nhân ở trước mặt : “Cháu nhìn đây toàn bộ là những công nhân của chú ,nhưng họ đều mặc quần áo xanh nên chú không nhận ra ai cả …”. Nói xong, lại chỉ vào một công nhân “Nhưng cháu nhìn vào một người công nhân mặc quần áo đỏ kia , màu quần áo anh ta khác mọi người nên rất dễ nhận ra và chú để ý đến anh ta rất lâu , tay nghề của anh ta cũng giống như những công nhân khác thôi, nhưng tại vì chú biết anh ta cho nên một vài ngày nữa chú sẽ cất nhắc anh ta lên làm việc cho chú”.

Lời bình :

Phải chú ý đến việc xây dựng hình ảnh riêng của mình ,bởi vì đó là cái để phân biệt bạn với hàng triệu người khác .Mỗi con người là một thực thể hoàn chỉnh và độc lập với những ưu điểm riêng .Hiểu được cách thể hiện những mặt ưu thế của mình ,bạn mới nhanh chóng thu hút được sự chú ý của những nhà lãnh đạo cũng như khách hàng và tạo ra những lợi thế cho mình .Chỉ khi nào bạn có bản sắc  riêng thì bạn mới  có thể không bị thay thế.

Trích trong cuốn sách: Biết người biết mình

 

0 Comments