Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Tại sao không phải là bạn?

09:36 18/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

“Khi tôi còn nhỏ, tôi cứ nghĩ những người thành công biết mọi chuyện đang xảy ra… dù họ là hồng y giáo chủ, là tướng hay là chính trị gia, doanh nhân. Họ đều biết. Vâng, tôi đã lên đến đó và tôi biết họ không biết mọi chuyện” - David Mahoney

Khi tôi còn bé, chúng tôi thường đến thăm nhà bạn bè, gia đình Zerners. Họ luôn có Coca- Cola trong tủ lạnh. (Mẹ tôi nói đó là vì họ giàu. Ở nhà, chúng tôi uống nước). Vì thế tôi đoán là khi bạn có Coca-Cola trong nhà, bạn thật “ngon lành”. Nhưng rồi đến một ngày tôi có Coke trong nhà, tôi nhận ra không phải có nó là bạn trở thành siêu sao.

Có lúc, dường như ai mặc đồ vest cũng là “thành đạt” đối với tôi. Cha tôi chỉ mặc vest khi dự lễ tang, và rồi tôi cũng hiểu ra đồ vest không làm cho bạn trở thành thiên tài.

Khi tôi 12 tuổi, tôi đã muốn trở thành Thủ Tướng của nước Úc. “Thủ tướng thì cái gì cũng biết !”. Nhưng tôi cũng ngày càng ít tin hơn vào điều này. Trước khi viết sách tôi cho là tác giả sẽ có hết các loại thông tin.

Có lẽ vào những lúc nào đó, tôi đã nghĩ rằng những chuyên gia chắc là biết câu trả lời cho tất cả các câu hỏi. Thật ra không phải vậy. Những người thành công không phải là những siêu nhân. Họ cũng có một khối não, 24 tiếng trong một ngày và hai tay, hai chân. Họ phát triển những kỹ năng và nguyên tắc của riêng mình và mang ra thị trường,. Bạn cũng có thể làm điều đó.

ĐÚC KẾT
           
Không ai sinh ra là đã có phép màu để thành công. Chúa không hiện ra từ đám mây và bảo bạn: “Bây giờ đến lượt con!”. Ngài cũng không nói: “Con có thế”, hay “Con không thể”. Bạn cứ làm đi!

 

Trích trong cuốn sách: “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” – Andrew Matthews

 

0 Comments