Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Toan tính của doanh nhân giàu có

09:22 18/09/2013 in Câu chuyện thành công

Một doanh nhân đi vào phòng tín dụng củangân hàng New York City. Ông trình bày rằng ông sắp sửa đi Châu Âu công tác khoảng 2 tuần và muốn vay ngân hàng 5000 USD. Nhân viên phòng tín dụng nói rằng ngân hàng cần 1 tài sản đảm bảo cho món vay đó. Doanh nhân nọ liền đưa chiếc chìa khoá xe hiệu Rolls Royce của mình đang đỗ ở trước cửa ngân hàng làm vật thế chấp

Sau khi mọi thủ tục kiểm tra chiếc ô tô đã hoàn thành, ngân hàng đã chấp nhận cho doanh nhân vay 5000 đô với tài sản đảm bảo là chiếc xe đắt tiền kia. Một nhân viên đã lái chiếc Rolls vào khu vực garage đỗ xe của ngân hàng.

Hai tuần sau, doanh nhân nọ trở lại ngân hàng và trả 5000 USD đã vay cộng với khoản lãi suất vay là 15,41 USD. Nhân viên phòng tín dụng nhìn doanh nhân nọ và nói: “Ngân hàng chúng tôi rất vui lòng khi phục vụ anh, kết quả giao dịch đã thành công tốt đẹp, nhưng chúng tôi cũng có 1 số thắc mắc. Trong khi anh đi công tác, chúng tôi đã check lại lý lịch của anh và phát hiện anh là một tỷ phú. Điều mà chúng tôi băn khoẳn là tại sao anh chỉ vay có 5000 đô la?”

Doanh nhân nọ rất điềm tĩnh trả lời:

“Thế tôi xin hỏi anh có thể tìm được chỗ nào ở thành phố này cho gửi xe trong vòng 2 tuần với giá chỉ 15 đô?”

Đi và đừng quay trở lại!

Người chủ doanh nghiệp nọ quyết định phải “vi hành” 1 chuyến để kiểm tra công nhân của mình làm ăn ra sao. Sau khi đi vòng quanh phân xưởng, ông nhìn thấy 1 anh chàng công nhân trẻ đang ung dung dựa lưng vào cột.

Chủ doanh nghiệp tỏ ra rất giận dữ, đến gần anh chàng công nhân nọ và hỏi: “1 tuần anh được trả bao nhiêu vậy?”

“300 đô”, anh đáp

Lôi ra 1 đống các giấy tờ trong ví, cuối cùng thì ông chủ cũng đếm đủ 300 đô và đưa cho anh chàng nọ: “Lương tuần này của anh đây, bây giờ thì đi ngay và đừng bao giờ quay trở lại đây nữa!”

Chủ doanh nghiệp nọ quay sang người giám sát thi công và nói: “Cái anh chàng lười biếng đó đã làm việc ở đây bao lâu rồi?”

“Ồ, anh ta không làm việc ở đây thưa sếp, anh ta chỉ là người giao bánh pizza thôi.”

 

Nguồn tin: Ehow

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới