Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Bí quyết giảm stress

03:56 18/09/2013 in Chuyện Công sở

Dù bạn không muốn, stress vẫn "ngang nhiên" trở thành những "vị khách không mời", đặc biệt với các chủ doanh nghiệp ? Làm sao để "đuổi" chúng đi?

Rất nhiều người trong chúng ta thường bị stress, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp, những người phải lo trả lương cho nhân viên vào cuối tháng. Vậy có cách nào để "xua đuổi" stress không?

 1. Quan tâm đến sức khỏe

Nếu không có sức khỏe, bạn sẽ rất dễ bị kiệt sức và stress. Do vậy, nhớ ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ, tập thể dục để có sức khỏe tốt.

2. Dành thời gian nghỉ ngơi

Tất cả chúng ta đều cần thời gian để thư giãn và nghỉ ngơi. Đừng cố ép mình. Hãy cố gắng cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi cho hợp lý. Điều đó sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng và sự hứng khởi để làm việc tốt hơn.

3. Thường xuyên thử thách mình


Nếu công việc bắt đầu trở nên nhàm chán và theo lối mòn, hãy thử "thêm gia vị" cho nó bằng cách tìm ra những phương cách sáng tạo mới để hoàn thành và tăng năng suất công việc.

4. Truyền đạt rõ ràng

Giải quyết xung đột, chứ đừng chạy trốn khỏi chúng. Hãy để mọi người biết bạn mong đợi ở họ điều gì và hỏi họ mong đợi điều gì ở bạn. Hãy nói thật ngắn gọn, rõ ràng. Chăm chú lắng nghe những người xung quanh bạn và họ cũng sẽ như thế với bạn.

5. Quản lý thời gian

Không biết cách quản lý thời gian cũng là một nguyên nhân khiến chúng ta dễ bị kiệt sức. Lập và thực hiện theo thời gian biểu cụ thể sẽ giúp bạn tránh bị quá tải.

6. Ngừng tự trách mình hay đổ lỗi cho người khác

Tự trách mình hay đổ lỗi cho người khác sẽ chẳng giúp ích đượ cgì. Thay vào đó, bạn nên rút ra bài học từ những sai lầm và thất bại để thu được kết quả tốt trong những lần sau.

7. Mọi việc đều có giới hạn 

Bạn không nên ôm đồm quá nhiều việc. Nếu không đến một lúc  nào đó bạn sẽ bị kiệt sức và rất lâu để có thể hồi phục. Hãy biết nói không một khi mọi việc trở nên quá tải để hoàn thành công việc tốt hơn. 

8. Mỉm cười và tận hưởng cuộc sống

Cuộc sống quá ngắn ngủi. Vì thế, đừng lãng phí thời gian ngồi đó mà lo lắng hay đau buồn. Hãy tìm ra những cách đem lại niềm vui cho bạn trong công việc và cuộc sống. 

9. Đừng ngại hỏi xin sự giúp đỡ


Trong cuộc sống, mọi người đều cần sự giúp đỡ ở một giai đoạn nào đó. Bạn không thể tự mình làm được tất cả mọi việc. Do vậy đừng ngại nhờ bạn bè hay đồng nghiệp giúp đỡ hay thuê chuyên gia khi cần.

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới