Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

6 Mẹo Nhỏ Giúp Thành Công Lớn

02:15 18/09/2013 in Năng suất cá nhân

Khi nói đến kinh doanh ai cũng tự hỏi: Làm sao để kinh doanh thành công? Để trả lời câu hỏi này thì quả thật khó. Ai cũng sẽ nói muốn làm kinh doanh thành công phải có ý tưởng tốt, kế hoạch tốt, phải có con người tốt...Bạn là giám đốc? Bạn nên quan tâm đến những mẹo sau để tiến nhanh đến thành công.

 


1. Cạnh tranh là thách thức lớn nhất


Đối thủ cạnh tranh đang định làm gì? Họ có kế hoạch "nẫng tay trên " khách hàng của bạn không? Bạn làm gì để ngăn họ lại? Đừng ngồi chờ sung rụng, hãy chuẩn bị kế hoạch ngay.

2. Giữ chữ tín

Không để nhân viên của bạn "hứa lèo", những hứa hẹn mà công ty không thể thực hiện được. Giả dụ bạn hứa sẽ giao hàng vào 10 giờ sáng mai thì hãy chắc chắn hôm nay hàng đã nằm gọn trong nhà kho. Chẳng có gì làm mất khách hàng nhanh hơn là thất hứa.

3. Đi tìm miền đất mới

Nếu bạn không phải là người thành công nhất trong lĩnh vực kinh doanh bạn chọn thì hãy tìm kiếm một ngành nghề khác mà bạn có thể là "number 1".

4. Coi trọng vị trí tiếp tân


Nhiều công ty chỉ coi tiếp tân là một bộ phận thuộc hành chính. Nhưng những công ty thông thái hơn, họ coi nhân viên tiếp tân là hình ảnh của công ty, những người thường xuyên tiếp xúc và có ảnh hưởng lớn tới khách hàng, có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng. Do vậy họ coi tiếp tân là một bộ phận của Marketing.

5. Gà đẻ thì gà cục tác

Chắc các bạn đã biết câu này, nó nhắc chúng ta tầm quan trọng của việc quảng cáo với thành công của bất kỳ công việc kinh doanh nào. Chỉ làm việc chăm chỉ thì không đủ. Khách hàng phải được thông tin về sản phẩm cũng như các dịch vụ của công ty bạn.

6. Sản phẩm tốt thôi chưa đủ

Sản phẩm tốt nhất chưa chắc đã đạt doanh thu cao nhất. Bạn phải làm gì đó để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn cũng như ưu điểm của nó. Từ đó họ sẽ bị bạn thuyết phục và sẽ ủng hộ công ty bạn.

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

0 Comments