WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Email riêng dùng cho doanh nghiệp

09:46 17/09/2013 in Khuynh hướng

Chưa bao giờ ở nước ta thương mại điện tử (TMĐT) lại được đề câp nhiều đến thế. Và ngày nay, việc sử dụng email miễn phí (yahoo mail, gmail) đã dần trở thành email của cá nhân. Các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức đã hiểu được tầm quan trọng của việc có một email với tên miền riêng của công ty mình. Tuy nhiên, thực tế nhiều doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ) vẫn sử dụng email miễn phí để giao dịch với khách hàng.


 
Nếu bạn liên lạc với một ai và nói rằng mình là chủ sở hữu trang vnexpress.net nhưng email lại dùng là abc@yahoo.com thì liệu khách hàng có tin tưởng bạn không? Một người khác cũng nói họ là vnexpress.net và gửi qua email dạng abc@vnexpress.net thì chắc chắn khách hàng đó sẽ tin người sử dụng email của vnexpress.net hơn là yahoo.com. Lý do đơn giản là mail của các cá nhân, tổ chức, cơ quan sở hữu domain đó nên chỉ có những người thuộc tổ chức, cơ quan đó mới có thẩm quyền sử dụng email đó thay vì yahoo.com hay gmail.com mà người dùng thoải mái đăng ký.

Trước đây, để sở hữu một email dưới tên domain của mình, bạn cần sử dụng dịch vụ hosting của nhà cung cấp dịch vụ và thường dung lượng của các email rất hạn chế và không hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt. Nếu bạn sử dụng nhiều email và dung lượng lớn sẽ ảnh hướng tới băng thông của gói hosting.

Google apps và google mail theo tên miền riêng là một dịch dịch vụ của google. Ngày nay chỉ cần có domain riêng (thậm chí không cần website, hosting) bạn vẫn có thể có được email theo tên miền riêng của mình và có thể sử dụng được email online hoặc offline tùy thích.

saga.vn

 

0 Comments