Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Hãy cho sự chọn lựa thời gian

09:00 17/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp
Trì hoãn một việc gì đó là hành động mà hầu như bất kỳ ai cũng đã trải qua. Một số người trong lúc gấp gáp cần phải đưa ra quyết định, vì sợ công việc không thành nên họ đã kéo dài thời gian.
 
 
Chúng ta đang sống trong xã hội cạnh tranh quyết liệt, vì vậy quyết định nhanh chóng và hiệu quả là quan trọng hơn hết.

Có những người làm việc rất lề mề, thích kéo dài, lần lữa, cho dù chỉ là việc nhỏ. Nếu tìm được một phương án tốt thì hãy làm ngay, đừng do dự, bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn nhiều là cứ kéo dài nó.

Nếu bạn gặp quá nhiều vấn đề quan trọng vừa phức tạp vừa không có cách giải quyết thì bạn có thể dùng phương pháp “Giới hạn cho thời gian quyết định” đó là việc ra thời hạn giải quyết công việc, tránh sự kéo dài, lề mề, thậm chí bỏ cuộc giữa chừng. Ví dụ bạn muốn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật, đương nhiên bạn sẽ mời rất nhiều bạn bè đến dự. Bạn cần tổ chức một bữa tiệc thật đặc biệt. Công việc đầu tiên là bạn phải lập ra kế hoạch cho bữa tiệc như lập danh sách khách mời, cách bố trí, sắp xếp bữa tiệc..v..v.. Tất cả đều không thể bỏ qua.

Lúc đó cho dù bạn bận đến đâu, và bạn có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị, rồi bài tập chưa làm xong, bạn cũng nên gia hạn cho chính mình, nếu không, đến ngày trước khi chuẩn bị bữa tiệc, bạn sẽ không làm được gì, vội vàng giống như kiến gặp lửa.

Vì thế khi gặp những công việc cần quyết định sớm, bạn phải “ép” chính mình hoàn thành công việc trong thời gian nhất định. Nếu không đợi đến khi bạn đưa ra quyết định thì thời gian đã qua rồi. Lúc đó cho dù lựa chọn có tốt đến mấy cũng coi như vô ích.
 

Trích trong cuốn sách: Làm thế nào khi lựa chọn sai.

 

0 Comments