Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Các triệu phú trẻ

22:43 16/09/2013 in Câu chuyện thành công

Linh hoạt trong kinh doanh và sẵn sàng chuyển sang hướng đi mới tạo ra cơ hội để nâng công việc kinh doanh của bạn lên một tầm cao mới.

 

 

Dan Fleyshman và Edon Moyal, cả hai đều 25 tuổi
Who’s Your Daddy Inc. (Công ty Bố của bạn là Ai) 
San Diego

Dự kiến doanh số bán hàng trong năm 2006: sẽ tăng từ $13 triệu tới $15 triệu.

Mô tả: Công ty thiết kế và cấp phép nhiều sản phẩm dưới thương hiệu Bố của Bạn là Ai (Who’s Your Daddy)

Tinh thần thanh niên: Tại trường trung học, Edon Moyal thường thích thú la hét “Who’s your daddy?” khi cổ vũ trên sân bóng, tại các buổi tiệc cùng với bạn học. Dan Fleyshman lại nhìn thấy cơ hội kinh doanh từ những câu chữ đơn giản và phổ biến trên và nảy sinh ra ý tưởng trang trí chúng trên chiếc áo phông T-Shirt. Dự án rất hứa hẹn khi họ bán được 100 chiếc áo trong vòng 1 giờ đầu tiên. Sau khi tốt nghiệp, những người bạn trẻ tìm một nhà sản xuất và phân phối sản phẩm của họ tới các nhà bán lẻ. Sau những thành công ban đầu, họ đột nhiên bị yêu cầu ngừng kinh doanh tạm thời để đi làm và trả lại các chi phí đầu tư của bạn bè và gia đình trước kia. 

Tiến công: Vào năm 2002, khi đã trưởng thành và khôn ngoan hơn, Moyal và Fleyshman đã sẵn sàng để tiếp tục công ty Bố của bạn là Ai (Who’s Your Daddy) nhưng lần này thì có sự trợ giúp của phụ huynh của bạn bè. Họ là những người có kinh nghiệm trong kinh doanh quần áo và đồng ý trở thành giám đốc phát triển. Họ đã phân phối thành công sản phẩm tới các cửa hàng của Kohl’s and Mervyn’s và thậm chí ký kết được hợp đồng cung cấp trong 3 năm tại châu Âu. 

Giá trị lan truyền: Moyal giải thích: “Chúng tôi nhận thấy rằng tên gọi của sản phẩm có sức thu hút tốt và đã thành công khi chúng tôi đăng ký nhãn hiệu cho một loạt các sản phẩm từ thiệp chúc mừng đến các vỉ để nướng thịt BBQ.” Nhãn hiệu Bố của bạn là Ai xuất hiện ở khắp nơi, trên mui ô tô, trên điện thoại,..Các sự kiện quảng bá cho ô tô hoặc mô tô cũng giúp nhãn hiệu của họ được nhiều người biết đến. 

Phát triển sản phẩm mới: Một năm trước, sau khi một người bạn gợi ý cho họ về việc tìm hiểu thị trường nước uống tăng lực, việc kinh doanh của họ đã chuyển sang một giai đoạn mới. Moyal và Fleyshman phát triển một sản phẩm pha chế đặc biệt với công thức: dứa và quả nam việt quất (cranberry). Hương vị trà xanh cũng được thêm vào công thức của đồ uống. Nhãn hiệu “Vua năng lượng” (King of Energy) nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí trong các cửa hàng trên toàn quốc và trở thành trọng tâm của công việc kinh doanh. 

Sẵn sàng khai phá con đường mới: 
Linh hoạt trong kinh doanh và sẵn sàng chuyển sang hướng đi mới tạo ra cơ hội để nâng công việc kinh doanh của bạn lên một tầm cao mới. 

Jessica Iclisoy, 39 tuổi
California Baby (Trẻ con California)

Beverly Hills, California

Dự tính doanh số trong năm 2006: Hơn $10 triệu Đôla 

Mô tả: Sản xuất sữa tắm, dầu gội và mỹ phẩm cho trẻ em 

Trực giác của người mẹ:
 Khi có đứa con đầu tiên, Jessica trở thành một người mẹ theo hình mẫu bảo vệ tối đa cho trẻ. Giông như những người mẹ trẻ khác, cô ấy muốn con của cô sống trong một môi trường an toàn nhất có thể vì thế khi cô ấy phát hiện ra những thành phần nghi vấn trong các sản phẩm cho trẻ, cô ấy sẽ tìm kiếm sản phẩm khác thay thế. Năm 1993, sau khi tìm hiểu các thông tin trong thư viện và học hỏi từ những nhà hóa học, cô ấy pha chế một hỗn hợp các thành phần có nguồn gốc tự nhiên để tạo ra các sản phẩm an toàn và thân thiện cho trẻ. 
Trật tự tự nhiên: Thách thức đầu tiên của cô ấy là thuyết phục ngành công nghiệp về các thông điệp tự nhiên. Tự tin rằng có nhiều bà mẹ cũng lo ngại khi sử dụng các sản phẩm hóa học, cô ấy tiếp thị sản phẩm tới các cửa hàng bán sản phẩm tốt cho sức khỏe và giải thích cho các khách hàng về lợi ích của sản phẩm chăm sóc trẻ em có nguồn gốc từ tự nhiên và các nguy hiểm tiềm ẩn từ các chất phụ thêm có nguồn gốc hóa học. Cô ấy nói: “trong 8 năm đầu tiên, cô ấy dùng thời gian để giáo dục khách hàng” và nhờ thế cô ấy trở thành chuyên gia về các sản phẩm dành cho trẻ. 

Tư duy xanh: Tiên phong trong các sản phẩm tự nhiên, Iclisoy cũng khó khăn khi quan sát các công ty lớn tung ra các sản phẩm dành cho trẻ em có nguồn gốc tự nhiên của họ. Cô ấy nói “Hãy là chính mình và bạn sẽ duy trì được sức cạnh tranh”. “Chúng ta không cố gắng để cạnh tranh với người khác, chúng ta là chính . chúng ta và chúng ta cố gắng làm điều tốt nhất có thể.” Sản phẩm của cô ấy được bán trực tuyến trên mạng tại địa chỉ : www.californiababy.com và thông qua các cửa hàng và đại lý trên toàn quốc. Nhãn hiệu sản phẩm của cô ấy là: California Baby Shampoo & Bodywash, Overtired & Cranky; Chamomile & Herbs

Chuyện các bà mẹ: Người mẹ của hai đứa con này rất quan tâm đến nhu cầu của những bà mẹ khác đặc biệt là khi họ có những đứa trẻ bị dị ứng hoặc các bệnh ngoài da khác như á sừng. Trong thực tế, Iclisoy đã ngưng việc sử dụng dầu hạt khi nhận được yêu cầu của các bà mẹ có trẻ bị dị ứng. Hơn nữa, Lclisoy thường xuyên hỏi các chuyên gia chăm sóc trẻ và cô ấy thường đóng vai trò một người mẹ. Cô ấy nói “khách hàng gọi chúng ta và nhiều khi họ cần sự trợ giúp của chúng ta.”

Theo con đường của cô ấy: Trưng bày sản phẩm trong các cửa hàng sẽ giúp bạn giáo dục khách hàng, tạo ra sự lan truyền sản phẩm lời giới thiệu và biến bạn thành một chuyên gia trong lĩnh vực. 

Lunden De’Leon, 31 tuổi
Dirrty Records
Beverly Hills, California

Dự báo doanh số trong 2006: 
$4.3 triệu Đôla

Mô tả: Hãng thu thanh độc lập nhằm trợ giúp các nghệ sĩ 

Âm thanh to và rõ: Mặc dù Lunden De’Leon không tự nhận mình là một người có thiên hướng về âm nhạc, nhưng với trào lưu Rock ‘n’ Roll trong thời tuổi trẻ và khi chứng kiến sự say mê âm nhạc của bố, cô ấy đã quyết định sẽ tham gia vào công nghiệp âm nhạc. Năm 2003, với 20,000 Đola tiền mặt cùng với một số nhà đầu tư tư nhân, cô ấy mở hãng thu thanh Dirrty Records.

Tôi yêu Rock ’n’ Roll: Dirrty Records đại diện cho các nghệ sĩ ở nhiều thể loại nhạc: Punk, nhạc metal (kim loại), nhạc rock mạnh. De’Leon không dự đoán là sẽ mở rộng thể loại âm nhạc của công ty tuy nhiên cô ấy đã chịu áp lực phải chuyên môn hóa trong một thể loại nhất định của thị trường âm nhạc. Cô ấy nói” Bởi vì tôi là người Mỹ gốc Phi nên mọi người nghĩ rằng tôi nên tập trung vào loại nhạc Rap và hip-hop và R&B.” Tuy nhiên, De’Leon, sinh ra ở Barbados và lớn lên ở Nam Carolina, vẫn trung thành với đam mê của cô. Ngày nay, một số dự án của Dirrty Records bao gồm The Fades from London, OnOff từ Ireland và Athanator từ Nam Mỹ. 

Lời nói của sự khôn ngoan: Mặc dù phải đương đầu với các cản trở khi một người phụ nữ da đen tham gia và nhạc rock và kinh doanh ngành âm nhạc, cô ấy vẫn quyết tâm vượt qua các trở ngại đó để thành công. Mẹ tôi nói: “Hãy sử dụng mọi tảng đá ngăn cản như là bậc thang để tiến lên”. Cô ấy nói “Tham gia vào công nghiệp âm nhạc là một rủi ro nhưng tôi đã sử dụng các trở ngại thành các bậc thang để tiến lên”. Ban đầu, De’Leon cũng trải qua các khó khăn khi thuyết phục các nhà đầu tư tin tưởng vào công ty của cô. Bây giờ, vấn đề đó đã không còn nữa và một dự án liên kết với một hãng thu đĩa lớn đang trong quá tringh thực hiện. 

Theo con đường của cô ấy: Hãy kiên nhẫn và biến những tác động tiêu cực thành tích cực. 

Mike Malin, 36 tuổi, và Lonnie Moore, 34 tuổi
The Dolce Group (Tập đoàn Dolce)
Los Angeles

Dự báo doanh số trong năm 2006: Hơn $20 triệu Đôla.

Mô tả: Tổ hợp các nhà hàng, trung tâm giải trí và dịch vụ tư vấn.

Chúc ăn ngon: Hai người bạn: Mike Malin và Lonnie Moore, một diễn viên và giám đốc quản trị của một hãng truyền hình vẫn luôn mơ ước sẽ cùng nhau mở một quầy bar. Khi cả hai đều chán với ngành công nghiệp truyền hình, họ quyết định thực hiện một bước nhảy với việc mở một nhà hàng bán thức ăn Tây Ban Nha và quầy bar tại Los Angeles và thiết kế nó giống như là một chiếc chai thần. Sự thành công của Belly đã thúc đẩy họ mở các nhà hàng theo khái niệm (Concept restaurant). Mỗi nhà hàng cung cấp các món ăn ngon với đẳng cấp thế giới, với không khí và cảnh quan ấn tượng, sang trọng. 

Tác động vào cảm giác: Mặc dù hệ thống nhà hàng của họ có những ý tưởng duy nhất và độc đáo nhưng thách thức là cần phải thường xuyên đổi mới và cung cấp tới khách hàng những kinh nghiệm mới về ẩm thực. Moore nói: “Khách hàng hiện đại cần nhiều hơn là một đĩa thức ăn ngon. Họ cần khung cảnh xung quanh, âm thanh, cảm giác. Tất cả chúng đem lại cho khác hàng những trải nghiệm khó quên khi ăn ở nhà hàng”. Nhà Geisha ở Hollywood đã mô phỏng lại những con phố ở Tokyo với hình ảnh chiếu trên màn hình và những geisha đi lại để phục vụ bữa ăn. 

Phát triển mạnh mẽ: Họ có 8 nhà hàng ở Los Angeles, Atlanta với chủ đề về món ăn Pháp, Ý và Nhật. Malin nói: “Chúng tôi nhìn thấy nhu cầu đang thiếu ở Los Angeles và sau đó thấy rằng nó có thể mở rộng ra toàn nước Mỹ”. Năm tới, họ sẽ phát triển tới Dallas, Las Vegas và Orange Country, California. Với khả năng sẵn có của các nhà hàng, họ vừa mới mở thêm một khái niệm mới về chơi bowling. Họ mở ra các sân chơi bowling dành cho người lớn ở lầu trên của các nhà hàng. Hơn nữa, họ cũng cung cấp dịch vụ tư vấn cho những ai muốn mở nhà hàng.
Ngôi sao may mắn: Nhận được sự trợ giúp từ phía các nhà đầu tư danh tiếng như Ashton Kutcher, tập đoàn Dolce có tham vọng bành trướng ra phạm vi quốc gia. Tuy nhiên theo lời của Malin thì “nhà hàng của chúng tôi có thể hoạt động tốt cho chúng tôi có thu hút được các khách hàng nổi tiếng hay là không. Chúng tôi có thể tự đứng vững trên đôi chân mình.”

Hãy theo con đường của họ: Hãy tạo ra khái niệm độc đáo và quyến rũ khách hàng bằng sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới