Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Thay đổi góc độ nhìn sự việc

17:05 16/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp
Trong cuộc sống hiện đại, khi cần phải lựa chọn, bạn hãy thay đổi cách nhìn nhận, sự việc có lẽ sẽ tốt hơn, rộng mở hơn rất nhiều.
 
 
Mike là quản lý giỏi nhất của một công ty lớn. Anh đang gặp phải hai vấn đề khó khăn. Một là: Anh rất yêu công việc của mình, và hài lòng với khoảng lương khá cao mà anh được nhận từ công việc đó. Chức vị của anh càng làm cho lương của anh tăng mà không giảm. Nhưng anh lại rất ghét ông chủ của công ty, sau nhiều năm chịu đựng, giờ đây đã đến lúc anh quyết định chuyển đến làm ở một công ty khác. Công ty giới thiệu nói với anh rằng, với trình độ của anh, thì tìm một chức vụ tương tự không khó.

Về đến nhà Mike nói điều đó với vợ.Vợ anh là một giáo viên, hôm đó chị vừa giảng cho học sinh làm thế nào để quyết định vấn đề, cũng chính là hãy đổi hướng suy nghĩ về vấn đề đang gặp phải. Lật ngược vấn đề để nhìn nhận, không những khác về góc độ nhìn nhận của những người khác. Vợ Mike trao đổi với anh về nội dung bài học hôm ấy, điều đó đã mang lại cho Mike một gợi ý lớn, và một quyết định mạnh dạn đã bắt đầu hình thành trong anh.

Ngày hôm sau, anh lại đến công ty giới thiệu, lần này anh nhờ công ty tìm việc thay cho ông chủ của anh. Không lâu sau, ông chủ anh nhận được điện thoại của công ty giới thiệu mời đến một công ty khác nhận một chức vụ cao hơn. Cho dù ông chủ hoàn toàn không biết đó là ý định của cấp dưới và công ty giới thiệu, nhưng do ông đang chán chường công việc hiện tại của mình, nên đã nhận ngay công việc mới đó.

Đặc biệt, khi ông chủ của Mike nhận chức vụ mới, vị trí cũ của ông ta sẽ trống. Mike đưa đơn xin được làm ở chức vị đó và anh đã làm được ở vị trí mà trước kia ông chủ anh đảm nhận.

Đây là một câu chuyện có thật, trong câu chuyện này Mike muốn tìm cho mình một công việc khác để thoát khỏi sự lãnh đạo của người chủ mà anh không thích. Nhưng vợ anh đã gợi ý cho anh nhìn nhận vấn đề ở một góc độ khác, đó là thay vì tìm cho mình một công việc mới, hãy giúp ông chủ của anh tìm một công việc tốt nhất. Kết quả là Mike không những có thể tiếp tục làm việc mình thích mà còn thoát khỏi được người chủ phiền phức của mình, đồng thời còn được làm ở vị trí cao hơn.
 

Trích trong cuốn sách: Làm thế nào khi lựa chọn sai.

 

0 Comments