Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Ý kiến của thiểu số

10:22 16/09/2013 in Câu chuyện thành công
Là một nhà kinh doanh khi bạn đưa ra một sách lược kinh doanh mới, nhưng lại bị đa số (quá nửa) nhân viên quản lý trong công ty phản đối. Lúc đó bạn sẽ kiên trì phương án của mình hay huỷ bỏ phương án ấy theo ý kiến của đa số người trong công ty?
Việc gì cũng làm theo ý kiến của đa số thì công ty không thể lớn mạnh được.
Đương nhiên là phải tuỳ tình hình, nhưng nếu việc gì cũng làm theo ý kiến của đa số đẻ khỏi bị phản đối thì nhà kinh doanh đó đã đánh mất mình. Chức năng của một ông chủ là vạch ra phương hướng để mọi người trong công ty đi lên. Là một ông chủ, bạn có nghĩa vụ dẫn dắt nhân viên trong công ty công phá những cửa ải khó khăn. Dù có bị quá nửa số người trong công ty phản đối những thấy sách lược của mình là đúng thì bạn vẫn cần phải thực hiện.

Dự án càng mới thì những tiếng nói phản đối càng lớn, có những người dù trong lòng có một chút đồng tình đấy, nhưng sợ trách nhiệm phát ngôn trong cuộc họp lại lớn mà không dám có ý kiến ủng hộ mới.

Bạn cần chú ý tới những ý kiến của một số ít người, trong đó rất có thể có những sách lược mới, cơ hội mới. nếu không xuất hiện những ý kiến mới bị đa số người phản đối thì cũng không có được những giá trị mới.

Vậy, phải làm thế nào mới có thể thuyết phục được những người có ý kiến phản đối?

Con số biết nói, thành tích kinh doanh là đáp án. Bạn không chỉ đưa ra được phương hướng mà còn thể hịên được kết quả. Những người quản lý nhìn thấy họ sẽ tin phục: “Tuy mạo hiểm một chút, nhưng được ông chủ có năng lực đồng tình nên cứ thử xem sao!”.

Khi nhân viên đã nghĩ như thế thì họ không phản đối hoặc phê phán nữa.
 

Trích trong cuốn sách: 3 phút học làm kinh doanh.

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới