WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Các kinh nghiệm thiết kế web

10:15 16/09/2013 in Website

 Làm thế nào để thiết kế trang web mà mọi khách hàng đều đánh giá cao ? Bạn hãy tham khảo 1 số gợi ý dưới đây.

1.Dễ di chuyển và dễ đọc
 
Hãy tạo một hệ thống di chuyển rõ ràng, trực quan bởi vì không có gì làm khách hàng bạn thất vọng là họ không thể tìm kiếm thông tin trong web một cách dễ dàng. Bạn hãy đặt các liên kết ở đầu trang hoặc cuối trang,như thế nội dung trang web của nbạn sẽ được hiển thị dễ dàng. Nếu thích thì hãy sử dụng thêm java nữa cho đẹp. Nhưng nhớ là đừng có lạm dụng có nhiều sẽ gây chật chội khó chịu cho người dùng, tốt nhất là chỉ có 2-3 chổ có liên kết trong một trang.

2.Hãy tạo các khoảng trắng

Đừng có để trang web của bạn toàn là chữ nối chữ. hãy cho nó một vài khoảng không gian trắng( Ở đây là phần trùng màu với nền chứ không phải màu trắng đâu).Nó sẽ giúp cho người trình duyệt thư giản con mắt và là một công cụ để phân chia nội dung thể hiện những nội dung qua trọng. Hãy dùng những bức ảnh cùng màu nền hay dùng bảng, bạn sẽ tạo được thôi.

3.Phải hướng về người dùng

Bạn phải biết khách hàng mình là ai để tạo ra những web phù hợp với họ, rõ ràng tạo một trang web về ca nhạc thì khác tạo một trang web thương mại cho một công ty. Để tham khảo, tốt nhất là hãy visit những trang có cùng chủ đề với bạn. Từ đó bạn sẽ có phong cách tạo web thích hợp.

4.Gom theo từng nhóm

Hãy để cho các nội dung có quan hệ gần nhau để bảo đảm thông tin được tìm thấy một cách dễ dàng. Hãy đặt những thông tin quan trọng ngang nhau cùng một trang. Nó sẽ giúp nguời dùng theo dõi thông tin trực quan hơn, dễ hơn.

5.Tính nhất quán


Hãy đãm bảo rằng các phần tử giống nhau phải có cùng tham số thiết kế nhưu nhau, chẳng hạn như các kiểu định dạng, ảnh, màu nền, cách bố trí…. Nếu bạn sử dụng nhiều phần tử thì bạn không những làm cho khách viếng thăm cảm thấy rắc rối mà ngay cả bạn cũng cảm thấy như vậy. Hãy nên có từ 2-4 kiểu màu và font cho một trang web.

6. Tin tức nhanh


Không có gì phải bàn nếu nói các trang web được viếng thăm thường xuyên là một phần do tin tức được cập nhật thường xuyên. Bạn nên nhớ một sự thay đổi nhỏ cũng đã tạo ra một sự quan tâm.

7. Nhanh và nhỏ


Tốc độ, hãy cho web tải nhanh chóng nhất.Bạn sẽ không thuyết phụa được một khách hàng nào về tài thiết kế của bạn nếu như trang của bạn tải xuống như rùa. Hiện nay bạn có thể dùng flash thay cho các trình soạn ảnh.

8. Dễ truy nhập


Mỗi người dùng thì có một trình duyệt khác nhau, một hệ điều hành khác nhau nên hãy nhớ rằng web của bạn phải đáp ứng cho gần hết các trình duyệt. Có nư vậy thì đở mất khách

9. Nguyên tắc nhấp 3 lần


Mỗi thông tin của trang web phải đến với khách hàng không quá ba lần nhắp chuột. Còn với các thông tin khẩn hay các biểu mẫu dăng kí thi chi một lần.

10.Xây dựng sơ đồ site


Kki site quá lớn thì việc tìm kiếm thông tin quả là rất khó khăn. Bạn nên xây dựng trang sơ đồ site để có thể tới mọi ngõ ngách trong site. Trang này cần gì? Không cần đẹp mà cần tính năng động của nó, nó phải tải xuống nhanh nhất.

 

Quantri.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới