WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Kinh nghiệm đau lòng khi thuê công ty thiết kế website: Phần 1

09:35 16/09/2013 in Website

Trích kinh nghiệm thuê công ty thiết kế website của khách hàng, mời các bạn đọc và lưu ý. 

Lúc đầu chúng tôi cũng không có muốn kể câu chuyện này, nhưng cũng vì mong muốn nhưng người đi sau có thêm một ít kinh nghiệm thuê công ty thiết kế web cho mình  : 

Trong một lần thảo luận với khách hàng tên K, chúng tôi đã nhận được phản hồi một kinh nghiệm thuê thiết kế website giá rẻ  của K khi tìm thuê công ty thiết kế web cho công ty của mình.

Kinh nghiệm thuê thiết kế website

Ban đầu , với ý định kinh doanh các thiệt bị âm thanh : loa , âm ly , …các phụ kiện âm thanh , K đã lên kế hoạch tìm thuê công ty thiết kế web cho mình , do K chưa có kinh nghiệm thuê thiết kế web trước đó, cũng không biết gì về hosting , về quản trị website ……., nên K đã lên internet tìm các công ty thiết kế website.  Sau khi có kết quả hiển thị , K đã xem xét và quyết định sử dụng dịch vụ thiết kế web và hosting ( cho thuê dung lượng lưu trang web ) của công ty thiết kế web A .  Công ty có một số gói thiết kế web sau : 

 Xem xét qua 3 gói dịch vụ thiết kế website bên trên ta thấy cũng đã có khá đầy đủ thông tin. Công ty website còn có luôn phần đăng ký hosting tại công ty . 

Sau đó, K đã chọn ký hợp đồng ban đầu thực hiện gói thiết kế Cơ Bản giá 2,990,000 ,  khi website đã hoàn thành và hoạt động ổn định và kinh doanh tốt hơn sẽ chuyển lên sử dụng gói cao hơn .

 Sau một thời gian thực hiện hợp đồng , K cũng được tạo lập 1 trang web với các tính năng đầy đủ : đăng bài viết , up hình ảnh buôn bán , có tính năng shop online ….và được bàn giao 1 tài khoản quản trị trang web – nhưng không phải là phân quyền cao nhất , không được phân quyền quản trị hosting . 

Sau hơn 1 năm kinh doanh, lên trang web post bài viết, post sản phẩm mình kinh doanh lên web với mong muốn giới thiệu sản phẩm của mình cho khách tham quan trên web , nhưng có một vấn đề là khách hàng ghé thăm trên web rất ít ,  sau thời gian tìm hiểu nguyên nhân , khi  K thực hiện thử các cụm từ tìm kiếm về âm thanh trên Google , không có bất cứ cụm từ tìm kiếm nào có hển thị kết quả là trang web của khách hàng K hiển thị trong TOP30 chứ đừng nói TOP10 trên Google. Vậy làm sao khách hàng biết web của K ?, làm sao biết, tiếp xúc và trao đổi với K về những sản phẩm mà K đang kinh doanh . 

Với mong muốn cải thiện khách hàng ghé thăm website , cũng tức là cải thiện vị trí hiển thị của trang web lên TOP10 tìm kiếm Google (  SEO google ) ,  K mong muốn tối ưu lại giao diện , và chỉnh sửa cấu hình lại website , và mong muốn phân quyền quản trị web cho mình để có thể sử dụng dịch vụ do người khác cung cấp , K yêu cầu công ty phân quyền quản lý website cao nhất cho K ( bao gồm cả việc chỉnh sửa code , tối ưu giao diện trong trang web ) và phân quyền quản trị hosting  để K có thể tuỳ nghi thuê hosting khác khi cần  . Công ty đó đã đưa ra yêu cầu là K phải trả thêm 1tr thì mới được phân quyền website cao nhất , và trả 12tr dể được phân quyền quản lý hosting, thay đổi hosting . 

K đã làm việc và thảo luận rất nhiều để đòi lại quyền lợi là người làm chủ trang web của mình . Nhưng cuối cùng , cái K nhận được đó là câu trả lời của công ty rằng đó là quy định của công ty , K muốn quản lý trang web của mình và nếu muốn chuyển đổi hosting thì phải trả chi phí thêm 12tr cho công ty thiết kế website . Những con số trả thêm phí như 1tr , 12tr trả thêm này hoàn toàn không được đề cập trong hợp đồng …. Đó cũng là một kinh nghiệm thuê thiết kế web sâu sắc khi thuê công ty thiết kế website , cần phải thống nhất tổng chi phí ngay từ đầu , và yêu cầu được phân quyền quản lý website cao nhất , được bàn giao quyền quản lý hosting . 

Vậy gói thiết kế web giá rẻ ban đầy là 2,990,000 , để có thể thực sự làm chủ trang web của mình , K phải bỏ thêm 12tr đồng . Vì không có kinh nghiệm thuê thiết kế website nên giờ đây K gặp phải các trở ngại không đáng có .

 

Quantri.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới