Ngân sáchKế toánTài chínhChứng khoán

Làm sao để nghỉ hưu lúc 30 tuổi

08:23 16/09/2013 in Tài chính

Suốt đời làm việc để trang trải cho cuộc sống và không có những ngày tháng nghỉ ngơi khi về già là điều không một ai trong chúng ta mong muốn cả.

Kế hoạch nghỉ hưu có thể phụ thuộc các yếu tố: tuổi thọ, lạm phát, sự không ổn định của nền kinh tế... Hãy bắt đầu kế hoạch nghỉ hưu bằng cách suy nghĩ thật kỹ về tuổi thọ. Bạn  không thể biết rằng mình sẽ sống được bao lâu và đó là một khó khăn trong việc chuẩn bị tài chính cho kỳ nghỉ hưu,

 Những bí quyết dưới đây không chỉ giúp bạn yên tâm nghỉ hưu mà bạn còn hoàn toàn có thể nghỉ hưu lúc 30 tuổi nếu muốn.

1. Xác định rõ ước mơ

Bạn hãy trả lời những câu hỏi sau: Bạn muốn mình được nghỉ ngơi hoặc không cần phải nghĩ đến chuyện đi làm vào lúc nào? Bạn muốn phần còn lại của cuộc đời mình sẽ như thế nào? Bạn muốn số tiền chi ra trong mỗi năm nghỉ hưu là bao nhiêu?, …  Trả lời những câu này bạn sẽ xác định được những việc cần làm để đạt được những ước mơ đó của bản thân.

2. Kiếm thật nhiều tiền

Trong thời gian bạn còn làm việc hãy tập trung để kiếm thật nhiều tiền sau đó mang đi gửi ngân hàng hoặc mua cổ phần của một công ty nào đó. Mua cổ phần của những công ty làm ăn càng ổn định thì bạn lại càng có thể yên tâm để nghỉ ngơi.

3. Giảm bớt các chi phí

Một trong những nguyên nhân khiến những người có thu nhập cao vẫn phải làm việc khi họ đã 50 tuổi là do lúc trước họ đã chi tiêu một cách vô tổ chức. Họ chi tiền vào những thứ không cần thiết và thậm chí không sờ đến chúng một lần nào kể từ lúc mang nó về nhà. Hãy cắt giảm tối đa các chi phí của bạn.

4. Đầu tư một cách khôn quan


Đầu tư khôn ngoan và đúng cách sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiền. Thật khó để nói rõ xem bạn phải đầu tư như thế nào nhưng có một số lĩnh vực bạn có thể tìm hiểu đó là bất động sản và chứng khoán. Đây là hai lĩnh vực nếu được tìm hiểu kỹ và đầu tư một cách đúng đắn sẽ mang lại cho bạn một số tiền không nhỏ và với số tiền đó bạn sẽ có thể yên tâm nghỉ ngơi mà không cần phải đi làm nữa.

5. Cố gắng không mệt mỏi

Nghỉ hưu lúc 30 tuổi là một việc không hề đơn giản. Do vậy trong quá trình thực hiện ước mơ của mình nếu bạn có gặp phải những khó khăn, trở ngại thì hãy cứ kiên trì để vượt qua. Rồi một ngày bạn sẽ thành công.

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới