Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Tín nhiệm

16:14 13/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp
Khi Nhật Bản phát hiện bệnh bò điên thì lượng tiêu thụ thịt bò ở Nhật Bản giảm xuống tới mức thấp nhất chưa từng thấy, sau đó lại có những vụ làm thịt bò giả, khiến người tiêu dùng Nhật Bản càng mất niềm tin đối với ngành công nghiệp thực phẩm nước mình.
 
 
Niềm tin khi đã mất đi muốn khôi phục trở lại cũng rất khó, kinh doanh theo đúng luật pháp là điều kiện quan trọng tuỵêt đối đối với một doanh nghiệp muốn tồn tại lâu dài, khi doanh nghiệp đã phụ lòng tin của khách hàng thì tất sẽ bị thị trường đào thải một cách không thương tiếc.
 
Thái độ kinh doanh, chất lượng hàng hoá, dịch vụ và nhân cách của nhà kinh doanh và các nhân viên trong công ty kinh doanh, nếu chỉ một khâu nào trong các khâu này bị mất tín nhiệm thì lập tức được phản ánh ngay vào doanh số kinh doanh.
 
Với những nhà kinh doanh muốn có được niềm tin của khách hàng, nhất là những doanh nghiệp mà thành tích kinh doanh yếu kém lại càng cần phải coi đó là bài học thiết thân.
 
Được khách hàng tín nhiệm là một vinh dự và cũng là một yêu cầu đối với doanh nghiệp, nhiều nhà kinh doanh dám hy sinh lợi nhuận để được khách hàng tin tưởng.
 
Là nhà kinh doanh cần phân tích kỹ nguyên nhân làm mất niềm tin và cố gắng bằng mọi cách để tìm lại niềm tin ấy.
 
Vì để có được niềm tin của khách hàng nhà kinh doanh có khi phải đưa ra những quyết định rất khó khăn như giảm bớt thu nhập hoặc tổ chức lại đội ngũ của công ty. Nếu không tìm lại được niềm tin của khách hàng thì công ty không thể thoát ra khỏi tình thế thua lỗ.
 

Trích trong cuốn sách: 3 phút học làm kinh doanh

 

0 Comments