Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Phát triển ngành nghề mới

16:01 13/09/2013 in Câu chuyện thành công
Bạn đã từng phải vắt óc suy nghĩ tìm biện pháp để nâng cao doanh số của công ty bạn?
 
 
Đôi lúc có thể bạn cần phải mạnh dạn quyết định thay đổi mặt hàng, dịch vụ. Tuy nhiên việc thay đổi mà chúng tôi nói đây không phải là cải tiến hoặc đóng gói bao bì lại mặt hàng hiện có mà đổi hẳn sang kinh doanh sản xuất mặt hàng khác, hoặc chuyển đổi sang ngành nghề khác. Chỉ có chuyển sang lĩnh vực khác mới có cơ hội làm cho công ty của bạn thoát khỏi sa lầy.
 
Cố vấn của công ty Miyato đã từng giúp công ty này thoát khỏi tình thế bế tắc để có được sự phát triển như ngày nay.
 
Công ty Miyato bắt đầu khởi nghiệp từ việc làm môi giới bất động sản, sau đó phát triển sang ngành xây dựng, tự đứng ra xây dựng các khu chung cư, văn phòng, khách sạn, sau đó còn đảm nhiệm thầu khoán, tiến quân vào việc xây dựng nhà ở ở các đô thị. Công ty này cũng là công ty đầu tiên có chế độ hội viên không phải nộp tiền ký quỹ và phí môi giới, phát triển việc cho thuê nhà ở và khách sạn ngắn hạn, không ngừng thử sức với những ngành nghề mới. Hiện nay công ty Miyato đã trở thành một Leopalace 21 nổi tiếng và năm 2004 đã tham gia niêm yết cố phiếu trên thị trường chứng khoán.
 
Nguyên nhân chủ yếu khiến Leopalace 21 thành công trước hết là nhờ có sách lược kinh doanh đã ngành nghề. Nếu chỉ kinh doanh một nghề bất động sản như mới đầu thì khó có thể phát triển nhanh được.
 
Ví dụ trước đây chủ nhà phải nhờ công ty xây dựng nhà, rồi phải nhờ công ty môi giới tìm khách thuê nhà, rồi phải nhờ công ty quản lý nhà quản lý nhà. Như vậy đối với chủ nhà mà nói việc kinh doanh nhà cho thuê phải qua rất nhiều bước và khó có thể chủ động, như vậy rất phiền phức.
 
Ngoài ra nếu nhà không có người thuê, thu nhập sẽ giảm dẫn đến thiệt hại về kinh tế. Vì thế nhiều người có đất do dự không biết có nên kinh doanh bằng cách làm nhà cho thuê hay không. Công ty Miyato đã có sáng kiến gộp ba khâu đó làm một giúp đơn giản hoá trình tự làm việc, đồng thời lại đưa ra một hệ thống quản lý khiến chủ nhà rất yên tâm cho thuê nhà.
 
Ngoài ra Miyato dự tính xu thế nhân khẩu độc thân ngày càng nhiều, nên đã có những dự án xây dựng nhà cho những người độc thân thuê kể cả những đồ nội thất gia dụng, kể cả đồ điện cũng theo tiêu chuẩn thích hợp với hộ độc thân. Và hàng tháng có chế độ cộng điểm thuê phòng, nếu đủ điêm thì được tặng miễn phí một vé máy bay. Cách tặng thưởng này rất được những khách hàng độc thân trẻ tuổi hoan nghênh. Những cái đó có thể coi như những mặt hàng mới, cách phục vụ mới thích hợp với sự thay đổi của thời đại.
 
Cách kinh doanh đi trước thời đại như thế, dám phá vỡ những mô thức thông thường, dám đối mặt với những thử thách mới, là tác nhân chủ yếu giúp cho công ty này thành công.
 
Nhiều công ty kinh doanh có khó khăn, luân chuyển vốn chậm mà lại không dám mạnh dạn bước vào các lĩnh vực mới, tìm con đường mới. Khi càng khó khăn mới càng cần phải phá vỡ vòng vây để tìm lối thoát khác.
 

Trích trong cuốn sách: 3 Phút học làm kinh doanh

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới