Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Tạo Dựng Quảng Cáo - Khuếch Chương Bán Hàng

15:39 13/09/2013 in Quảng cáo

Vứt bỏ cái cũ và bắt đầu quảng cáo để tạo nên thành công. Chỉ cần thực hiện 4 quy tắc quan trọng sau.

Nếu tôi đề nghị bạn ngồi xem liên tục hai giờ đồng hồ chương trình vô tuyến trong giờ cao điểm nhất và hãy phát hiện ra những quảng cáo hiệu quả nhất, bạn có thể làm được không? Có nhiều khả năng là bạn có thể kể tên ra những chương trình mà bạn thấy có giá trị giải trí nhất. Nhưng bạn có thể xác định được những quảng cáo nào trên vô tuyến có khả năng thu hút người xem, thực sự thúc giục người xem muốn biết thêm về sản phẩm hoặc muốn mua sản phẩm đang được quảng cáo không? 

 


Nếu bạn không biết gì lắm cách làm thế nào để tạo nên được những quảng cáo có hiệu quả, bạn sẽ rất sung sướng khi biết rằng điều đó không phải là lỗi của bạn. Có quá nhiều những quảng cáo được hình thành một cách tồi tệ quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cái gì có thể giúp cho các doanh nhân hiểu được cách làm thế nào để tạo dựng được một chiến dịch quảng cáo riêng cho riêng họ khi mà thực sự có không biết bao nhiêu là quảng cáo được thực hiện với số tiền chi phí rất lớn mà thực sự là chưa khả quan. Đó là những quảng cáo rất hấp dẫn, đầy đam mê và mặc dù những quảng cáo này cũng rất sáng tạo nhưng nó có lẽ vẫn chẳng giúp cho việc bán hàng tăng thêm. 

Nhiệm vụ đầu tiên của quảng cáo là phải làm sao cho có một cái gì đó xảy ra. Bất kỳ một chiến dịch nào xứng đáng với đồng tiền bát gạo đều phải tạo nên được kết quả như mong ước. Tiến hành lại chiến dịch quảng cáo hiện tại hay tạo dựng nên một chiến dịch quảng cáo mới để mở ra những khả năng thành công đều cần phải được thực hiện theo bốn quy tắc quảng cáo quan trọng sau.

Quy tắc #1: Quảng cáo tốt sẽ làm thay đổi mối quan hệ của khách hàng đối với sản phẩm đang được tiếp thị. 

Bước đầu tiên để tác động tới cách nghĩ của khách hàng của bạn là làm cho họ nhìn thấy những gì bạn mời chào họ bằng một kiểu mới hoặc bằng một cách nhìn khác. Một quảng cáo tốt có khả năng làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của người đọc, người xem hoặc người nghe, dù rằng quảng cáo đó được áp dụng cho việc lựa chọn trang phục tốt nhất để bán cho những khu vực mưa gió hoặc cho việc lựa chọn phẩm chất của những ứng cử viên chính phủ. Những quảng cáo của bạn có thể khai thông tư duy về triển vọng có thể xảy ra bằng cách giới thiệu một loại hình dịch vụ mới hoặc bằng cách khám phá ra những phát hiện hoặc sự kiện mới. Những quảng cáo thực hiện tốt được nhiệm vụ giáo dục công chúng như trong xuất bản phẩm thương mại B2B có thể thể hiện được những ưu thế của sản phẩm mới. Và một vài loại quảng cáo khác như gửi thư trực tiếp có thể cho phép bạn kể những câu chuyện sâu sắc hơn và tạo lập nên được những mối quan hệ mới, vững chắc với các khách hàng của bạn. 

Quy tắc #2: Quảng cáo hiệu quả sẽ nói lên được triển vọng thành công “tại sao?”

Một quảng cáo tốt ngay lập tức sẽ cho thấy lý do tại sao để có thể đạt được thành công lại cần quan tâm tới các thông điệp về tiếp thị. Để đạt được những kết quả tốt nhất, các quảng cáo của bạn cần phải chứng minh được những lợi ích quý giá, mà nhóm khách hàng mục tiêu của bạn mong muón đạt được. Những lợi ích này có thể là hữu hình hoặc vô hình. Ví dụ, tiết kiệm được tiền bạc là một lợi ích hữu hình trong khi tâm trí bình yên có thể là một lợi ích vô hình, nhưng sự cân bằng những mong ước đó lại phụ thuộc vào nhóm khách hàng mục tiêu của bạn và bạn đang tiếp thị cái gì. Những quảng cáo của bạn hứa hẹn đem tới những lợi ích gì? và những hứa hẹn này có thực sự khác biệt với những hứa hẹn của các công ty cạnh tranh với công ty bạn hay không? Nếu không có gì khác biệt, bạn cần phải suy nghĩ lại về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang chào mời từ chính quan điểm, cách nhìn của những khách hàng của bạn tới khi những lợi ích mà bạn đưa ra có thể giúp bạn tạo được sự khác biệt vững chắc so với những công ty cạnh tranh với bạn. 

Quy tắc #3: Những quảng cáo tốt nhất sẽ rung lên những hồi chuông thật sự. 

Những chương trình quảng cáo trên đài và trên vô tuyến truyền hình sẽ rất hiệu quả khi những chương trình này trình bầy được những cảnh tạo nên cảm giác thật tới nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn dự kiến. Khả năng thành công này nên được xác định cùng với những đặc tính hoặc những tình huống được đưa ra và nhìn thấy được sự tự phản ánh của những quảng cáo này dưới góc độ rât lạc quan. Đề nghị của bạn nên thể hiện được một giải pháp đáng tin cậy để thực hiện được một nhu cầu cụ thể nào đó. Quảng cáo được in sẵn, quảng cáo trên mạng và ở ngoài đường có ít khả năng đưa ra được những cảnh đời thường thực sự cũng vẫn phải đưa ra được những giải pháp hợp lý đáp ứng nhu cầu thực sự của nhóm khách hàng mục tiêu của bạn.  

Quy tắc #4: Quảng cáo thành công sẽ đưa khách hàng đi tới bậc thang tiếp theo.

Dòng cuối cùng là những dòng tiếp thị để cổ vũ cho việc bán hàng. Nếu quảng cáo hiện tại của bạn không tạo nên được khả năng này, thì việc ủng hộ cho khách hàng này giống như là có một nhân viên lười nhác mà lựa chon tốt nhất của bạn là phải đuổi việc nhân viên này. Trước khi bạn thiết kế một chiến dịch quảng cáo tiếp theo, cần quyết định xem bạn muốn khả năng thành công của bạn như thế nào để bạn thiết kế quảng cáo của bạn cho phù hợp, và việc thiết kế từng quảng cáo một cần nghĩ tới sẵn kết quả mà nó sẽ mang đến. Dù bạn muốn những triển vọng thành công này có thể đưa đến những buổi hẹn gặp miễn phí, tới thăm trang điện tử của bạn, đến kho hàng của bạn hay tới thăm gian triển lãm thương mại của bạn, cũng đều phải chắc chắn một điều là những lời kêu gọi của bạn đến một hành động nào đó đều sẽ đưa triển vọng thành công của bạn lên một bậc thang tiếp theo. 

Cuối cùng là phải chuẩn bị sẵn để theo dõi và tính toán được những hồi âm khi nhận được. Sau tất cả những việc đó, bạn chỉ có thể tiến hành chiến dịch quảng cáo thành công khi bạn biết rõ người ta đã thực hiện những gì trước đây. Chiên dịch quảng cáo tiếp theo của bạn cần phải khớp với những cái trước đó để có thể lợi dụng được những điểm hay của các quảng cáo trước giúp cho điện thoại hoặc đăng ký tiền mặt rung chuông, và ngay lập tức bạn sẽ có được quảng cáo tốt làm cho tất cả những gì tuyệt vời sẽ xảy đến.

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn


                                                                                                                                        

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới