Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

10 thuật ngữ kế hoạch kinh doanh nên biết

14:52 13/09/2013 in Lập kế hoạch
Một bộ sưu tập có tổ chức bao gồm các sự kiện quan trọng, nhiệm vụ, các giả định và con số kinh doanh cơ bản.
 
 
1. Kế hoạch kinh doanh: 

Nó bao gồm chiến lược và chi tiết những gì cần thực hiện và thực hiện khi nào, ai phụ trách vấn đề gì, làm thế nào để đo lường được sự tiến bộ, khi nào tiền cần chi, chi ở đâu, khâu nào. Đây không phải là một tài liệu; nó là một kế hoạch. Cần xem xét và sửa đổi nó hàng tháng, nếu không, nó sẽ chỉ là đống giấy lộn. Vì vậy, nó phải được thực hiện trong thực tế và chỉ đủ lớn để phục vụ nhu cầu kinh doanh.

2. Lập kế hoạch kinh doanh:

Chỉ đạo một công ty bằng cách sử dụng một quá trình theo chu kỳ. Kế hoạch, xem xét và sửa đổi khi cần thiết để tối ưu hóa. Lập kế hoạch kinh doanh chính là quản lý.

3. Chiến lược kinh doanh:

Một sự kết hợp những điểm mạnh và điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa, thị trường mục tiêu, cung cấp kinh doanh và phù hợp với thị trường sản phẩm. Tập trung là quan trọng. Ai không có trong thị trường của bạn và những gì bạn đang không cung cấp có thể trở thành nhiều thông tin hữu ích hơn việc bạn là ai và bạn đang cung cấp những gì. Tất cả điều này có thể được thể hiện trong các hình biểu diễn, trình bày, một vài đoạn văn quan trọng hoặc bất kỳ cách nào khác giữ chiến lược và sự tập trung ở vị trí hàng đầu trong suy nghĩ của bạn.

4. Dự báo kinh doanh:

Một tập hợp đơn giản hóa, có thể quản lý được bao gồm các giả định về dòng tiền trong tương lai, bán hàng, chi phí bán hàng, chi phí, tài sản, nợ phải trả và vốn. Nó không phải là dự đoán tương lai, đó là kết nối các dấu chấm trên các giả định và trình điều khiển trong dự báo hàng tháng của bạn trong năm tới và dự báo hàng năm cho 2 năm tiếp theo. Nó tập trung vào những thành phần quan trọng, thể hiện dưới dạng tiền. Những trình điều khiển bao gồm các yếu tố như năng lực, kinh doanh và các hoạt động tiếp thị, quản lý bồi thường, chi phí trực tiếp .v.v. Mục đích là đặt ra các kết nối giữa các giả định quan trọng trong dự báo lây lan tháng này qua tháng khác như số lượng dự kiến. Ví dụ, bạn sẽ dự đoán chi phí trực tiếp như là một tỷ lệ phần trăm của doanh số bán hàng. Thông thường các mối quan hệ quan trọng hơn so với con số thực tế. Vì vậy, để thực hiện theo các ví dụ, nếu doanh số bán hàng thực tế của bạn cao hơn dự kiến, bạn có thể cho biết từ dự báo của bạn mà chi phí trực tiếp cũng sẽ được cao hơn dự kiến. Các công ty với một quy trình dự báo tốt hiếm khi nhận được thông qua một tháng mà không có một số thay đổi trong dự báo.

5. Kế hoạch chiến lược:

Một kế hoạch kinh doanh đưa ra các những điều cốt yếu nhất.

6. Kế hoạch hoạt động:

Một kế hoạch kinh doanh đưa ra từ chiến lược.

7. Kế hoạch tiếp thị:

Một kế hoạch kinh doanh đưa ra chiến lược tài chính cho toàn công ty.

8. Kế hoạch hàng năm:

Một kế hoạch kinh doanh đưa ra kế hoạch cho năm thứ 2 và thứ 3.

9. Ngân hàng kế hoạch kinh doanh:

a - Một tài liệu được tạo ra như đầu ra từ một kế hoạch kinh doanh, định dạng để dễ dàng đọc và làm nổi bật hoạt động tài chính trong quá khứ và vị trí tài chính hiện hành. Ngân hàng xem xét lịch sử thanh toán và các tài sản ủng hộ các khoản cho vay.

b - Khi được sử dụng để mô tả một tài liệu về ai đó đang bán hàng, rất có thể đó chỉ là một sự quảng cáo, thổi phồng doanh số bán hàng cho một sản phẩm tệ. Người mua hãy cẩn thận: một kế hoạch kinh doanh sẵn sàng thực hiện luôn luôn là một sự lãng phí tiền bạc.

10. Chủ đầu tư sẵn sàng hoặc kế hoạch kinh doanh với tài trợ có sẵn:

Một tài liệu tạo ra từ một kế hoạch kinh doanh, mô tả một nhà đầu tư kinh doanh sẽ được quan tâm dựa trên các chi tiết cụ thể của doanh nghiệp đó. Nhấn mạnh phổ biến và cần thiết nhất là đội ngũ quản lý, phù hợp với thị trường sản phẩm, thị trường tiềm năng, tiềm năng tăng trưởng, sự phòng vệ (một số yếu tố khó khăn để sao chép như công nghệ hoặc bí quyết), khả năng mở rộng và tiềm năng hoàn vốn cho các nhà đầu tư.
 

Nguồn tin: Thời báo kinh doanh

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới