Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

6 chìa khóa giúp tăng cường kinh doanh

14:44 13/09/2013 in Câu chuyện thành công
Năm 2012 được coi là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế. Làm thế nào bạn có thể chuẩn bị cho doanh nghiệp của mình những điều kiện tốt nhất để lớn mạnh trong năm nay? Có một số cách hết sức cụ thể để cải thiện công việc kinh doanh của bạn tốt hơn.
 
 
Một nghiên cứu gần đây do Viện Nghiên cứu doanh nghiệp nhỏ Guardian phát hành, thăm dò ý kiến của những chủ doanh nghiệp - những người đã kinh doanh thành công hoặc còn đang gặp lúng túng. Các kết quả cho thấy: các chủ doanh nghiệp nhỏ hiện đang có tốc độ tăng trưởng cao, đã chuẩn bị khá đầy đủ cho mình để có thể đạt được tốc độ phát triển nhanh trong năm đầy khó khăn của nền kinh tế suy thoái - 2012.

Dưới đây là 6 chìa khóa mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình:

1. Chuẩn bị cho các vấn đề có thể xảy ra.

47% các chủ doanh nghiệp đang có công việc kinh doanh thuận lợi cho biết, họ đã chuẩn bị sẵn sàng để khai thác dự trữ tiền mặt nếu doanh thu đột ngột giảm xuống. Chỉ có 38,5% chủ doanh nghiệp đang có doanh số bán hàng giảm cho biết họ sẽ làm như vậy. Các doanh nghiệp tăng trưởng tốt cũng có khả năng được vay tiền cao hơn, khoảng 22% so với 7% đối với các doanh nghiệp gặp khó khăn.

2. Tìm kiếm lời khuyên hữu ích và đúng chỗ.

Các chủ doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao thường xuyên tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn kế toán tài chính và đồng nghiệp thông qua các nhóm mạng lưới. Ngược lại, các chủ doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng ì ạch lại dựa nhiều vào truyền hình và báo chí, coi đây như một tài nguyên quý giá.

3. Sử dụng vay tiền tốt hơn.

Đa số các doanh nghiệp thành công sử dụng vốn vay dành cho nghiên cứu và phát triển, trong khi các doanh nghiệp không thành công sử dụng tiền vay để mở văn phòng, thuê thêm nhân viên hoặc làm thuê cho doanh nghiệp khác.

4. Tập trung vào kiến thức quản lý.

Các chủ doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao hơn nói: “Tôi biết những gì tôi phải làm để phát triển doanh nghiệp của tôi”. Đó là mục tiêu quản lý hàng đầu của họ, cùng với đó là cải thiện kỹ năng lập kế hoạch chiến lược dài hạn. 75% các nhà quản lý thành công là một người quản lý tiền tốt hơn so với con số 67% chủ doanh nghiệp có năng suất hoạt động thấp.

5. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Các doanh nhân thành công cho biết, sở hữu doanh nghiệp của riêng mình giúp họ trở thành một người tốt hơn và cho phép có sự cân bằng thời gian tốt hơn giữa công việc và cuộc sống. Con số này khá “khiêm tốn” so với các chủ sở hữu doanh nghiệp đang còn lúng túng trong kinh doanh.

6. Biết bạn đang đi về đâu.

Gần 60% các chủ doanh nghiệp phát triển mạnh “có một tầm nhìn rõ ràng cho doanh nghiệp” - yếu tố hàng đầu góp phần vào thành công của họ, trong khi dưới 40% chủ doanh nghiệp gặp khó khăn để đạt được điều này.
 

Nguồn tin: Thời báo kinh doanh

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới