Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Có Cần Chú Ý Tới Nguyên Tắc Ngữ Pháp Khi Viết Lời Quảng Cáo

10:25 12/09/2013 in Quảng cáo

Một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý trong quá trình viết lời quảng cáo là các quy tắc ngữ pháp.

Điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải kè kè một quyển sách ngữ pháp bên cạnh khi viết. Điểm mấu chốt là phải biết sử dụng hợp lý các quy tắc ngữ pháp vào trong lời quảng cáo (thường được viết theo phong cách văn nói).

Việc tuân thủ các quy tắc ngữ pháp một cách mù quáng khi viết lời quảng cáo sẽ gây cảm giác khó chiụ cho người đọc. Tuy nhiên có quá nhiều lỗi ngữ pháp sẽ làm cho bạn mất đi sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Vậy làm sao bạn có thể dung hòa giữa 2 thái cực này?

 

 

Hãy xem đối tượng khách hàng của bạn là ai

Bạn cần hiểu rõ đang viết quảng cáo cho ai đọc và bạn muốn họ sẽ phản ứng ra sao. Hãy viết với giọng điệu như khi bạn nói chuyện với họ và nhớ chỉ viết những nội dung liên quan tới họ. Bí quyết viết lời quảng cáo là điều chỉnh giọng điệu cho phù hợp với khách hàng. Việc này sẽ tạo ra những thay đổi về ngữ pháp trong quá trình bạn viết.

Hãy hình dung thế này: giọng điệu khi bạn nói chuyện với ông chủ sẽ khác với khi bạn nói chuyện với người thân, điều này đúng phải không? Nguyên tắc này cũng đúng khi bạn viết quảng cáo. Mẫu quảng cáo và thông điệp cần phải nói trúng nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng nếu bạn muốn họ có hành động phản hồi. Nếu giọng điệu, cấu trúc câu và từ ngữ sử dụng không đúng với sở thích của người tiêu dùng, họ sẽ không xem quảng cáo.
Bạn chỉ có vài giây để tạo sự chú ý cho người đọc và kích thích họ xem quảng cáo kĩ hơn.

Những quy tắc ngữ pháp bạn có thể bỏ qua

Khi viết lời quảng cáo, bạn có thể bỏ qua một số quy tắc về ngữ pháp nếu điều đó tạo ra sự cuốn hút và gần gũi với người đọc, và khi chúng không ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh chuyên nghiệp của công ty. Mục tiêu đặt ra khi viết lời quảng cáo là phải khiến cho người đọc có những hành động như bạn mong muốn. Khi viết lời quảng cáo, bạn có thể bỏ qua một số quy tắc ngữ pháp sau:

1. Từ ngữ rút gọn: có thể sử dụng

2. Giới từ: có thể kết thúc câu bằng một giới từ

3. Tiếng lóng: nếu phù hợp với người đọc

4. Chia nhỏ nội dung trong một câu.

Người xem thường lướt qua mẫu quảng cáo trước khi quyết định xem chúng kĩ hơn. Vì vậy, những mẩu thông tin ngắn sẽ tạo ra sự thu hút hơn là một câu hoàn chỉnh.

5. Đoạn văn chỉ bao gồm 1 câu.

Thông tin được trình bày dưới dạng từng đoạn văn ngắn sẽ làm cho người đọc dễ dàng lướt thông tin hơn là những đoạn văn dài luộm thuộm.

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới