Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Những loại vốn dành cho bạn trẻ khởi nghiệp

10:01 12/09/2013 in Ý tưởng khởi nghiệp

Nguyễn Quốc Trung, 24 tuổi, giám đốc dự án Moneyrain của công ty IDT International JSC Việt Nam cho rằng có 6 loại vốn mà người trẻ muốn khởi nghiệp cần có là tài chính (tiền), ý tưởng, mối quan hệ, kinh nghiệm, sức khỏe và sức trẻ.

Những loại vốn cho bạn trẻ khởi nghiệp

 

Trung chiêm nghiệm, có nhiều tiền để đầu tư là một thuận lợi, nhưng còn nhiều con đường khác để bạn trẻ có thể khởi nghiệp thành công.  Anh khẳng định, tuổi trẻ, sức trẻ là nguồn vốn lớn nhất.

Khi còn học ở Singapore, việc phải ăn mì tôm chống đói, không có tiền đóng học phí, đi xe bus khiến Trung quyết tâm tìm hướng đi khác với bạn bè. Không có tiền, Trung khởi nghiệp theo cách đầu tư tuổi trẻ, kỹ năng, kinh nghiệm qua các hợp đồng thiết kế website, quản lý nhà hàng, với mức thu nhập 1.500 USD/tháng. Trung khẳng định, đến nay anh vẫn chưa phải sử dụng tiền để đầu tư kinh doanh.

Ngoài vai trò giám đốc, Trung còn là người đóng góp ý tưởng, quản lý dự án Money Rain nhằm đưa các chuyên gia thế giới tới Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm cho những doanh nhân tiềm năng.

Theo Trung, bạn trẻ nào cũng có thể đầu tư để kiếm tiền mà không cần tiền làm vốn ban đầu. Ví như nếu có khả năng hội họa, hoàn toàn có thể mang ý tưởng thiết kế quảng cáo của mình đến các Cty. Khi kế hoạch có tiềm năng cao, Cty sẽ bỏ vốn để tác giả thực hiện ý tưởng và kiếm được tiền.

“Mang vốn kiến thức, sức sáng tạo của tuổi trẻ đi đầu tư có thể là cách an toàn nhất trên con đường tìm tự do tài chính, thậm chí là khởi nghiệp của người trẻ”, Trung nói.

Nguồn: Sưu tầm

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới