Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Những khó khăn khi thành lập công ty

09:07 12/09/2013 in Lập kế hoạch
Trước khi trở thành một thương nhân, bạn hay một nhóm bạn thường là có 1 ý tưởng kinh doanh về một lĩnh vực, đang muốn phát triển và đủ nguồn kinh phí để phát triển nó. Lúc đó là lúc bạn cần phải thành lập một công ty để khẳng định thương hiệu và mở rộng nó. Tuy nhiên Thành lập một công ty không phải là việc đơn giản. Ở đây chúng tôi muốn chia sẻ những khó khăn bạn nên biết trước khi thành lập công ty.

 

1.ý tưởng cho việc thành lập công ty là gì?

Những câu hỏi đơn giản nhất khi thành lập công ty là Công ty của bạn sẽ kinh doanh cái gì? Sản xuất mặt hàng gì? Lĩnh vực sản xuất hay dịch vụ? Kinh doanh như thế nào?

Khó khăn về ý tưởng không phải là thiếu ý tưởng mà là không biết được mức độ khả thi của nó. mỗi người chúng ta thường có vài ý tưởng. Nếu cho mỗi người vài phút, tôi tin mỗi người chúng ta đều có thể vạch ra được vài ý tưởng.

Một vấn đề khác trong khó khăn ý tưởng đó là không lên được bản kế hoạch chi tiết. bạn nên chia sẻ bản kế hoạch đó với mọi người. Khi đó bạn sẽ nhận được sự chia sẻ của mọi người họ có thể có những ý kiến nhận xét quý báu đối với bản kế hoạch của bạn và biết đâu họ có thể góp vốn vào cùng làm.

2.Vốn cơ sở vật chất cho một công ty là gì?

Thành lập công ty thì phải có văn phòng. Đây là yêu cầu bắt buộc của các chi cục thuế. Bạn sẽ phải gặp khó khăn trong việc tìm nơi nào đó để làm trụ sở.

giá thuê văn phòng hiện nay không hề rẻ. Muốn thuê được một địa điểm để đặt làm văn phòng thì bạn phải bỏ ra vài trục đến vài trăm triệu đồng/tháng. Đó là một điều quá khó khăn đối với các bạn trẻ khi muốn thanh lap cong ty .

3. Quản lý điều hành.

Bạn quản lý có tốt không? Truyền lửa có tốt không? Nhân viên của bạn có làm việc hết mình không? Có sáng tạo không? Hiệu suất hoạt động có cao không?

Quản lý con người là một công việc vô cùng khó khăn. Cũng như nhà nước lấy pháp luật là chế tài cho mọi hoạt động xã hội – thì một công ty cũng cần có nội quy và quy chế. Nội quy là văn bản quy định những hoạt động diễn ra hàng ngày như: giờ đến, giờ về, đeo thẻ, ăn mặc… Còn quy chế là văn bản quy định cơ cấu tổ chức của một công ty, nhiệm vụ của các bộ phận và cách thức để các bộ phận ấy tương tác với nhau.

Chúc các bạn thành công !

vnvisa.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới