Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Những người ích kỷ dễ thăng tiến trong công việc

16:24 11/09/2013 in Ý tưởng khởi nghiệp
Những người có tính cách ích kỷ và hung hăng thường dễ thăng tiến trong công việc, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Carnegie Mellon (Mỹ).
Trong 3 thí nghiệm được tiến hành, những người tình nguyện được chia thành các nhóm nhỏ. Sau đó, các nhà khoa học phân tích tính cách của những người tình nguyện khi họ quản lý một khoản tài chính theo nhóm.

 
Kết quả cho thấy rằng những người có tính cánh hòa đồng được yêu quý nhất trong nhóm, nhưng họ cũng bị cho là yếu đuối và dễ bị lừa gạt. Trong khi đó, những người có tính cách ích kỷ và hung hăng được coi là người mạnh mẽ và có năng lực.
 
Tiến sĩ Robert Livingston, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết: “Vì chúng ta luôn mong muốn trở thành người có tầm ảnh hưởng lớn và tính ích kỷ dường như sẽ giúp bạn gây được tầm ảnh hưởng. Khi có được tầm ảnh hưởng, bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với ông chủ, đặc biệt khi diễn ra một cuộc cạnh tranh.

Nguồn tin: Daily Mail

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới