Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

"Hốt" bạc triệu mỗi ngày từ cào don

15:44 11/09/2013 in Ý tưởng khởi nghiệp

Những ngày vừa qua, nhiều người dân xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ-Quảng Ngãi và xã Tam Quan Bắc (Hoài Nhơn – Bình Định) đã “hốt” bạc triệu từ việc cào don ở cửa biển Mỹ Á, huyện Đức Phổ.

Tại đây, mỗi ngày có trên 30 người hành nghề cào don với chiếc vợt bằng lưới gắn vào những thanh ván gỗ. Sau cả ngày ngâm mình trong nước, mỗi người cũng thu được từ 20 – 30kg don. Với giá thu mua hiện tại là 15.000 đồng/kg thì mỗi lao động cũng kiếm được từ 300.000 – 450.000 đồng/ngày. Một số người còn thu nhập từ 500.000 – 700.000 đồng/ngày.
 


Ông Nguyễn Văn Minh ở xã Tam Quan Bắc cho biết: Hàng ngày, vợ chồng tui cào được trên 100 kg don và được thương lái đến thu mua tận nơi với khoản tiền gần 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện lượng don tại đây đang thưa dần do ngày càng có nhiều người tham gia khai thác.

Don là một loại thủy sản được xem là đặc sản của tỉnh Quảng Ngãi thường sinh sống trên dòng sông Trà Khúc. Nhưng hiện loại thủy sản này cũng đã xuất hiện tại nhiều đoạn sông, suối ở một số địa phương trên địa bàn cả tỉnh.

Nguồn tin: Quãng Ngãi Online

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới