"Hốt" bạc triệu mỗi ngày từ cào don
15:44 11/09/2013 in Ý tưởng khởi nghiệp
Những ngày vừa qua, nhiều người dân xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ-Quảng Ngãi và xã Tam Quan Bắc (Hoài Nhơn – Bình Định) đã “hốt” bạc triệu từ việc cào don ở cửa biển Mỹ Á, huyện Đức Phổ.
Tại đây, mỗi ngày có trên 30 người hành nghề cào don với chiếc vợt bằng lưới gắn vào những thanh ván gỗ. Sau cả ngày ngâm mình trong nước, mỗi người cũng thu được từ 20 – 30kg don. Với giá thu mua hiện tại là 15.000 đồng/kg thì mỗi lao động cũng kiếm được từ 300.000 – 450.000 đồng/ngày. Một số người còn thu nhập từ 500.000 – 700.000 đồng/ngày.

Ông Nguyễn Văn Minh ở xã Tam Quan Bắc cho biết: Hàng ngày, vợ chồng tui cào được trên 100 kg don và được thương lái đến thu mua tận nơi với khoản tiền gần 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện lượng don tại đây đang thưa dần do ngày càng có nhiều người tham gia khai thác.
Don là một loại thủy sản được xem là đặc sản của tỉnh Quảng Ngãi thường sinh sống trên dòng sông Trà Khúc. Nhưng hiện loại thủy sản này cũng đã xuất hiện tại nhiều đoạn sông, suối ở một số địa phương trên địa bàn cả tỉnh.
Nguồn tin: Quãng Ngãi Online
0 Comments
![]() |
Tin khác
- Osin biết tiếng Anh thu nhập gần 20 triệu đồng/tháng
- Buôn trứng vịt, mỗi tháng lãi không dưới 15 triệu
- Ông lão tuổi thất thập: 'Kiếm chục triệu/tháng ăn thua gì!'
- Nghề bỏ vốn 500 ngàn, kiếm lãi chục triệu đồng
- Những nghề vẫn “hot” dù suy thoái kinh tế
- Làm giàu từ yến
- Kiếm cả triệu đồng mỗi ngày nhờ bán ngô trên quốc lộ
- Tìm cơ hội với ẩm thực
- Kiếm bạc tỷ từ nghề làm linh kiện xe máy giá bèo
Hỏi Chuyên gia Quantri.vn
Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn.
Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày.
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49
Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi