Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Học hỏi bí quyết thành công từ ông già Noel

15:36 11/09/2013 in Câu chuyện thành công
Bạn sẽ phì cười, nhưng hãy suy nghĩ lại: Ông già Noel luôn đúng giờ, tử tế, mang đến toàn những điều tốt lành. Trên hết, ông ấy vừa nổi tiếng, lại vừa được mọi người hết sức yêu mến.
 
 
Bạn có tin rằng ông già Noel có thực? Dù bạn có tin hay không thì cũng nên đọc bài viết này của Harvey Mackay, tác giả quyển sách The Mackay MBA of Selling in the Real World. Ông già Noel có không ít phẩm chất tốt đẹp chắc chắn sẽ truyền cho bạn cảm hứng trong cuộc sống và kinh doanh. 
 
Có danh tiếng tốt
 
Bạn không thể mua danh tiếng tốt mà phải tạo ra nó. Ông già Noel có danh tiếng tốt bởi ông ấy có một tâm hồn cao thượng, là người đại diện cho lòng tốt và sự hào phóng. Không có gì quan trọng hơn một danh tiếng tốt trong việc xây dựng một doanh nghiệp thành công. Hãy bảo vệ lẽ phải và bạn sẽ không bao giờ bị hạ gục.
 
Không quên tên ai
 
Ông già Noel không bao giờ bỏ sót tên của một đứa trẻ nào. Nếu bạn muốn mọi người biết rằng bạn quan tâm đến họ, hãy thể hiện rằng bạn nhớ tới họ đến mức nào. Kỹ năng nhớ tên là vô cùng quan trọng và bạn cần rèn luyện ngay. 
 
Là người tặng quà sáng tạo
 
Ông già Noel tặng quà mà người nhận thích, không phải theo ý ông. Để hoàn thành tốt công việc, bạn cần hiểu rằng khách hàng của bạn đang sống, đang thở, có những sở thích, nhu cầu luôn thay đổi. Một món quà tuyệt vời không cần phải đắt tiền. Một món quà cho thấy bạn thật sự quan tâm đến khách hàng của bạn có giá trị hơn bất kỳ hình thức khuyến mãi nhạt nhẽo nào. Bạn biết đấy, ông già Noel là người hiểu rất rõ tầm quan trọng của phần thưởng.
 
Luôn lắng nghe
 
Nếu bạn nhớ ngồi trên đùi của ông già Noel, bạn có lẽ cũng nhớ rằng ông quan tâm rất gần với yêu cầu của bạn. Bạn có thể giành chiến thắng bạn bè nhiều hơn với đôi tai của bạn hơn so với miệng của bạn. Những người cảm thấy như họ đang bị nghe cảm thấy được chấp nhận và đánh giá cao. Họ cảm thấy như họ đang được thực hiện nghiêm túc và những gì họ nói thực sự quan trọng.
 
Luôn tươi cười
 
Bộ râu xồm xoàm che lấp gần hết khuôn mặt nhưng không giấu được nụ cười của ông già Noel. Tôi đã học được rằng nụ cười có sức mạnh và ảnh hưởng rất lớn đến mọi người xung quanh, vì thế, đừng bao giờ đánh giá thấp nó.
 
Khiêm tốn
 
Ông già Noel không thu tiền cho tất cả hạnh phúc ông mang lại. Bạn chắc chắn thấy dễ chịu với đồng nghiệp, sếp, hoặc ngay cả khách hàng, những người có đủ tự tin để công việc của họ tự nói cho khả năng và thành tích mà họ đạt đượ. Khiêm tốn không phải là đức tính khó để thực hành. Nó còn thể hiện là bạn nhận ra đóng góp của những người khác vào thành công của bạn.
 
Nhiệt tình
 
Làm thế nào ông già Noel có thể làm cùng một công việc từ năm này qua năm khác? Vì ông ấy là một người chuyên nghiệp. Ông ấy làm việc bằng tất cả nỗ lực, bằng sự tập trung và nhiệt tình. Ông ấy yêu thích công việc của mình. Nhiệt tình cũng giống như một căn bệnh truyền nhiễm và bạn hãy bắt đầu lây lan nó ngay từ bây giờ.
 
Thái độ tích cực
 
Ông già Noel thúc đẩy thiện chí và hành vi tốt bất cứ nơi nào ông ấy đến. Ông khuyến khích trẻ em ngoan vì lợi ích tốt đẹp của chính các em. Suy nghĩ tích cực không có mặt tiêu cực nào cả. Một tâm trạng tích cực sẽ mang đến hạnh phúc, niềm vui, sức khỏe, và thành công.
 
Trung thành
 
Ông già Noel luôn có những chú lùn dễ thương bên cạnh giúp đỡ. Phẩm chất đầu tiên mà bạn nên tìm kiếm ở nhân viên cũng như bạn bè chính là trung thành.
 
Tôn trọng deadline
 
Công việc của ông già Noel là một trong những công việc áp lực nhất trên thế giới nhưng ông chưa bào giờ trễ. Luôn hoàn thành công việc đúng giờ là yếu tố cơ bản để xây dựng lòng tin và sự trung thành.
 
Đánh giá đúng tính cách
 
Danh sách những ai nghịch ngợm hay ngoan ngoãn không cần thiết lắm các doanh nghiệp. Tuy nhiên, hãy yêu cầu mọi người trong tổ chức của bạn duy trì tính chuyên nghiệp, thái độ tôn trọng khách hàng. Văn hóa doanh nghiệp cần trùng khớp với tính cách cá nhân. Ngoài ra, hãy nỗ lực để đưa ra những đánh giá công bằng cho nhân viên.
 
Ăn mặc đẹp
 
Bạn có thể nghĩ khác, nhưng bạn thấy đấy, ông già Noel mặc đẹp và ông ấy thành công.
 

Nguồn tin: Doanh nhân Sài gòn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới