Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Chế máy rạch hàng trồng mía, mì

14:46 11/09/2013 in Câu chuyện thành công
Đến xã Cam An Nam – huyện Cam Lâm - Khánh Hòa hỏi ông Lưu Quang Trương thường gọi là Ba Sự, người sáng chế ra chiếc máy cày đất, máy xới làm cỏ để trồng mía, trồng mì… không ai là không biết.
 
 
Gặp chúng tôi, ông cho biết chiếc máy này ông đã mày mò hoàn thiện đến nay là ba năm và giờ đây sản phẩm của ông đã có mặt ở các xã trong và ngoài huyện. Máy dùng nguyên động cơ hon đa loại 50 phân khối trở lên, các linh kiện khác chủ yếu là tận dụng, độ chế từ sắt thép phế liệu cũng như các phụ tùng khác ở các tiệm sửa chữa xe máy đã bỏ đi.

Máy hoạt động rất gọn nhẹ, nhanh, gồm 3 chức năng: Cày rạch hàng để trồng mía, cày làm dòng trồng mỳ, chảo xới cỏ có bề rộng theo hàng trồng và khi ra ruộng có thể dùng rơ moóc để kéo trọng tải có thể chở trên 500 kg, khi thực hiện các thao tác khác nhau chỉ cần lắp thay thế với các dụng cụ trên.

Ông cho biết, chiếc máy này một giờ đồng hồ có thể cày xới cỏ khoảng 1.000m2 và tiêu tốn khoảng 750 ml xăng. Mỗi ngày, máy cày xới cỏ hoặc cày rạch hàng trồng khoảng 7.000 – 8.000 m2.

Đến giờ này ông đã bán ra thị trường khoảng 10 máy, với giá 5 triệu đồng/máy, bao gồm các dụng cụ làm đất, cày xới và rơ moóc. Tôi hỏi sao ông không mở rộng sản xuất để phục vụ bà con nông dân. Ông cho biết là không có vốn, chỉ có ai biết tới đặt hàng thì ông mới làm và khoe rằng hiện nay ông đang có ý tưởng sẽ làm một chiếc máy thu hoạch mía (kể cả chặt và róc lá) dự kiến sẽ thành công trong thời gian tới.
 

Nguồn tin: Bạn nhà nông

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới