Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Sáng chế thành công bộ siêu tiết kiệm xăng

14:33 11/09/2013 in Câu chuyện thành công
Ông Đặng Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty TNHH MTV SX TM Hoàng Sơn -Vĩnh Long là người đã nghiên cứu và chế tạo thành công bộ tiết kiệm xăng mang thương hiệu Hoàng Sơn.
 
 
Nhiều người đã sử dụng bộ tiết kiệm nhiên liệu động cơ Hoàng Sơn - Vĩnh Long cho biết, một xe gắn máy còn tốt, chạy đường trường được 45-50 km một lít xăng, nhưng khi lắp bộ tiết kiệm nhiên liệu Hoàng Sơn, có thể đi được 65-80 km chỉ hao một lít xăng.

Theo anh Sơn, bộ tiết kiệm có tính nổi trội tự động điều chỉnh tiết kiệm 20-30%, tăng công suất động cơ, giảm tiếng ồn, kéo dài tuổi thọ động cơ, giảm lượng khí thải, hệ thống chỉnh gió tốt, nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn, tiện lợi, dễ sử dụng, lắp đặt nhanh, tự động điều tiết gió ở mọi mức độ ga và đặc biệt bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn còn được bảo hành một năm.

Những năm 2005-2006, xe máy giá rẻ tràn vào Việt Nam. Chất lượng xe không đảm bảo, tiêu hao nhiều nhiên liệu, khách hàng thường phải mang xe ra hiệu sửa chữa. Chính lúc này, bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn bắt đầu được mọi người chú ý. Một số khách hàng đã mạnh dạn lắp sản phẩm chạy thử và đã đạt 70 km một lít xăng đối với xe Dream.

Sản phẩm tiết kiệm xăng của Đặng Hoàng Sơn đã được giới thiệu và bán rất nhiều ở TP HCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi tìm đến đại lý bán và giới thiệu bộ tiết kiệm xăng khu vực phía Nam của ông Sơn ở số nhà 48, đường Lâm Hoành, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM và được chị Phương, Giám đốc điều hành, cho biết: "Trước đây, đại lý có một gian hàng ở siêu thị BigC, sau đó siêu thị mở rộng quy mô nên chúng tôi mới chuyển về đây". Theo chị Phương, từ tháng 4 đến nay, riêng khu vực phía Nam đã tiêu thụ 5.000 bộ tiết kiệm xăng.

Anh Nguyễn Văn Tiến ở số nhà 92 Lý Vành Đông (Bình Tân - TP HCM) nhận xét: "Sau khi lắp bộ tiết kiệm xăng vào xe Wave RS BKS 54M4 - 7359, xe chạy tiết kiệm xăng hơn hẳn, 78 km mới hết một lít xăng".

Chị Bùi Thị Hà, chủ một điểm bán bộ tiết kiệm xăng ở siêu thị StarMart số 9, đường Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp bộc bạch: "Trước đây, sản phẩm tiết kiệm xăng chưa có thương hiệu nên người tiêu dùng chưa biết đến, nhưng hiện nay nhân viên của tôi thường xuyên lắp cho khách 20-30 bộ mỗi ngày".

Ông Nguyễn Văn Trưởng, Chủ tịch Liên hiệp - Hội chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: "Sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu nhãn hiệu Hoàng Sơn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trước đây khi chưa lắp đặt xe Dream của tôi chỉ chạy được 55-60 km một lít xăng, nhưng sau khi lắp sản phẩm này đã chạy được 70-75 km".

Sản phẩm bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn được cấu thành bởi rất nhiều chi tiết, trong đó có một số chi tiết Hoàng Sơn phải nhập khẩu từ nước ngoài. Việc gắn thiết bị khá đơn giản đối với xe số, nên nhiều người đã chọn giải pháp mua về tự lắp đặt. Giá bán 200.000 đồng một bộ cho xe số và 220.000 đồng mỗi bộ cho xe tay ga.

Ngày 3/12/2007, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho bộ tiết kiệm nhiên liệu động cơ xe gắn máy do anh Sơn sáng chế. Năm 2008, ông Wieger D. Otter, giám sát cao cấp về chất lượng thuộc Tổ chức Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng quốc tế (Anh), qua khảo sát người tiêu dùng đã cấp giấy chứng nhận "Nhà cung cấp đáng tin tại Việt Nam".

Năm 2009, sản phẩm tiết kiệm xăng Hoàng Sơn được chương trình chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) quyết định cấp "Dấu hiệu sản phẩm chất lượng chuẩn". Ngày 1/6/2010, Cục Sở hữu trí tuệ có quyết định số 10349/QĐ-SHTT cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích số 836 cho cơ cấu dẫn không khí phụ vào động cơ xe gắn máy.

Hiện nay, trên thị trường có xuất hiện hàng nháy, hàng giả, để tránh thiệt hại cho người tiêu dùng và không làm ảnh hưởng xấu đến thương hiệu Hoàng Sơn, khách hàng có thể gọi đến các số điện thoại (08) 66753727 - 0927108113 để được tư vấn thêm.
 

Nguồn tin: Vnexpress

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới