Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Xe quét rác tự động

14:19 11/09/2013 in Câu chuyện thành công
Các sinh viên trường đại học Lạc Hồng đã nghiên cứu và chế tạo ra chiếc xe quét và hốt rác tự động.

Chiếc xe quét và hốt rác tự động. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Chiếc xe do hai sinh viên Nguyễn Bá Vinh và Nguyễn Văn Đàm, khoa Cơ điện chế tạo, hoạt động dựa vào lực đẩy của người sử dụng.

Nguyễn Văn Đàm cho biết, khi người sử dụng đẩy xe đi, bánh xe bên phải được nối với chổi quét thông qua hệ thống xích và hộp tăng tốc. Nhờ qua hộp tăng tốc nên tốc độ chổi quét tăng lên 10 lần so với tốc độ di chuyển của người sử dụng làm cho chổi quét quay nhanh, mạnh.

Chiếc chổi quét không chỉ làm sạch rác mà còn đưa rác vào gầu để chuyền lên băng tải. Lúc này, bánh xe bên trái ngoài sẽ làm chuyển động băng tải qua hệ thống xích để chuyển rác từ gàu vào thùng rác.

"Sau nhiều lần thử nghiệm, chiếc xe quét và hốt rác tự động giúp công nhân làm việc nhanh hơn, an toàn hơn", Đàm nói.

Tuy nhiên, Đàm thừa nhận, tính cơ động của chiếc xe quét tự động này không thể bằng quét tay khi đưa chổi ra quét trên vỉa hè, giữa đường. Do đó, nhóm nghiên cứu cho biết, sẽ tiếp tục hoàn thiện chiếc xe để thay thế lao công dùng chổi quét bằng tay trên đường phố.

Nguồn tin: Vnexpress

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới