Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

“Hốt” bạc nhờ mở lớp dạy tán gái!

11:53 11/09/2013 in Ý tưởng khởi nghiệp

Một anh chàng doanh nhân làm ăn gặp thất bại bỗng trở nên nổi tiếng trong cộng đồng người độc thân trẻ tuổi ở Trung Quốc khi mở lớp dạy tán tỉnh cho những người nhút nhát…

Năm ngoái, việc kinh doanh quần áo của Ruan Qi bị thua lỗ. Buồn chán, anh bắt đầu lên mạng viết bài về các chủ đề như mở công ty, cách thu hút các cô gái trên đường phố và ở nơi làm việc.

Trong nhiều tuần lễ sau đó, Ruan nhận được vô số e-mail từ những người quan tâm đến kỹ năng tán tỉnh của anh. Việc này khiến Ruan nghĩ đến việc kiếm tiền từ đó.

Hồi tháng 2 năm ngoái, Ruan bắt đầu mở lớp đào tạo kỹ năng tán gái tại hiệu sách Wangfujing (Bắc Kinh) với 6 học viên nam. Một năm sau, tất cả các anh chàng này đều tìm được bạn gái và họ thừa nhận rằng họ sẽ không thể thoát khỏi tình cảnh độc thân nếu không được nâng cấp các “mánh khoé” giao tiếp với người khác phái.

Cứ như thế, người nọ truyền tai người kia về lớp học đặc biệt của Ruan. Trong năm qua, lớp đào tạo kỹ năng tán tỉnh của Ruan đã trở thành một hiện tượng trên trang douban.com – trang web mà Ruan gửi các bài viết “quảng bá” kỹ năng của mình.

Hiện nay Ruan tất bật với việc điều hành các lớp dạy tán tỉnh vào các ngày cuối tuần. Lớp học của anh diễn ra ở nhiều nơi, từ các trung tâm mua sắm đến các hiệu sách và khuôn viên trường đại học. Hiện có khoảng 300 người đăng ký học các lớp của Ruan trong đó 30% học viên đã có bạn gái nhờ kỹ năng học được từ “thầy” Ruan.

Với các lớp đào tạo của mình, Ruan đã chứng minh một điều là, chúng ta không phải trở thành một chuyên gia tán tỉnh khi gặp gỡ người khác giới nhưng rõ ràng nếu có kỹ năng tán tỉnh, chúng ta sẽ có cơ hội nhiều hơn.

Ruan cho biết học viên của anh có tuổi đời từ 22 đến 35, mà phần lớn là từ 25 đến 29 tuổi. Đa số những người này là nhân viên văn phòng hoặc học viên cao học, họ không thể tìm được bạn gái một phần vì có ít mối quan hệ xã hội, phần vì tính tình họ nhút nhát và không dứt khoát.

Han, 27 tuổi, một học viên trong lớp của Ruan, kể rằng anh bị đỏ mặt, tim thì loạn nhịp và miệng thì không nói được lời nào mỗi khi trò chuyện với các cô gái xinh đẹp, kể cả khi đó là bạn gái cùng lớp. Anh chàng sinh viên cao học ngành khoa học này cho biết nhờ được “thầy” Ruan chỉ bảo và các học viên “cùng cảnh ngộ” khích lệ, đến nay anh đã có can đảm bắt chuyện với cả những cô gái không quen.

Ngoài các lớp dạy trực tiếp, Ruan cũng mở các lớp trên mạng, tập trung vào các kỹ năng như phát hiện mục tiêu tiềm năng, bắt quen và duy trì một mối quan hệ. Các lớp nâng cao thì giảng về kỹ năng gây ấn tượng bằng giọng nói và kỹ năng xây dựng hình ảnh. Những kỹ năng này được Ruan rút ra từ chính kinh nghiệm cá nhân.

Học phí của lớp học này không hề rẻ. Các lớp cơ bản có mức học phí là 600 nhân dân tệ (khoảng 1,5 triệu đồng), còn các lớp nâng cao thì có học phí 2.200 nhân dân tệ (khoảng 5,5 triệu đồng). Tuy vậy, nhiều học viên cho rằng mức học phí này rất đáng giá. Học viên Han kể rằng nhờ theo học lớp đào tạo kỹ năng tán tỉnh, anh đã tiến bộ hơn rất nhiều khi trò chuyện với các cô gái cũng như tạo cho mình một hình ảnh sáng sủa.

Nguồn tin: Ý mới

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới