Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Hốt bạc khi cho thí sinh ở trọ mùa thi

11:37 11/09/2013 in Ý tưởng khởi nghiệp

Mỗi năm mùa thi lại về như một loại khí hậu lặp đi lặp lại ở nước ta. Các thành phố lớn nhộn nhịp gấp chục lần ngày thường vì số lượng người đi thi, người hộ tống, người cổ động ùa về các điểm thi. Và người nào có một căn nhà gần trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hay các điểm thi cho thuê là có ngay cơ hội hốt bạc!

Mỗi thí sinh ở trọ mùa thi khoảng 3 hoặc 4 ngày là gia chủ có ngay 400.000 đồng bỏ túi. Đấy là chuyện của năm 2010 còn năm nay ai mà biết tiền cho thí sinh trọ sẽ lên bao nhiêu. Vật giá leo thang mà sẽ có lắm bà chủ nhà đu theo giá chợ để "thu đẹp" thí sinh. Nhiều khi lực lượng ủng hộ viên theo thí sinh đông đúc, chủ nhà lại kiếm thêm bộn tiền.Với một căn nhà bình thường đã chật, chủ nhà chỉ cẫn dẹp gọn bàn ghế, mua chiếu nhựa lắp thêm vài bóng đèn cho sáng là có thể cho thuê. Sĩ tử các nơi "lều chỏng" đi thi được xếp lớp như cá mòi đóng hộp. Nhưng đa số đều chấp nhận mấy ngày vất vả để có một chỗ trọ dưới mức tệ hại để đảm bảo giờ thi. Nhiều khi chủ nhà chỉ có hai cái quạt máy nhỏ xíu trong khi có hơn 10 sĩ tử đang ôn bài giai đoạn nước rút. Đêm như ngày phòng trọ mùa thi nóng như chảo lửa, sĩ tử được dịp "tắm ốm" miễn phí!

Chuyện cho thí sinh thuê nhà các ngày dự thi là chuyện tất nhiên, nhưng nhiều chủ nhà vị lợi nhuận lớn mà cho quá nhiều thí sinh trọ gây ra tình trạng quá tải. Đến chuyện rửa mặt, đánh răng buổi sáng cũng phải xếp hàng chờ từ lúc 3h khuya. Tội nhất các bậc phụ huynh nóng ruột mà không biết làm thế nào cứ đi ra đi vào hối thúc nhau!

Năm nào cũng vậy mỗi căn nhà cấp 4 tuềnh toàng gần trường Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cũng kiếm được vài chục triệu cho ba lượt thi đại học khối A, Đợt thi khối B,C, D và  đợt thi cao đẳng. Chỉ chưa đầy nửa tháng thu vài chục triệu quả là hốt bạc dễ như chơi.

Có nhiều nhà sẵn sàng cho thí sinh ở miễn phí nhưng số nhà đó so với số nhu cầu sĩ tử chẳng thấm vào đâu. Mình đã từng ở trọ mùa thi ngày trước nên thấu nỗi vất vả của sĩ tử tỉnh lẻ đổ về thành phố lớn. Mùa thi thí sinh đáng được quan tâm, chăm sóc nhất nhưng lại bị vô số chủ nhà trọ hám tiền cho thuê "chặt chém" không thương tiếc. Có lẽ có bao nhiêu năm nữa trôi qua thì nạn cho thuê phòng mùa thi của những chủ nhà hám lợi vẫn thế! Ngưỡng cửa vào đời nào có dễ qua!

Nguồn tin: Yume

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới