Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Top những nghề "hốt bạc" ngày mưa

11:06 11/09/2013 in Ý tưởng khởi nghiệp

Với nhiều người, những cơn mưa to và kéo dài đã trở thành nỗi ám ảnh lớn với sinh hoạt và sản xuất kinh tế. Tuy nhiên, những cơn mưa kéo dài lại là cơ hội để một số người làm giá “hốt bạc” của thiên hạ.

Taxi lên ngôi

Đã hơn 1 tuần nay Hà Nội phải hứng chịu những cơn mưa to và dài suốt ngày đêm. Với nhiều người, đây là một cơn ác mộng, tuy nhiên, với cánh taxi thì đây lại là cơ hội “hốt bạc” mà họ đã chờ đợi từ lâu.

Mưa gió rét mướt, nhu cầu đi lại bằng taxi trở lên lớn hơn bao giờ hết bởi những hạn chế và bất tiện từ việc lưu thông bằng xe máy. “Thấu hiểu” được tâm lý này của khách hàng, cánh lái xe taxi thoải mái chèn ép, làm giá đối với những thượng đế.

Phương Nhung (Phú Mỹ, Mỹ Đình) bức xúc nói: “Bình thường tôi đi taxi từ bến Mỹ Đình về đến thôn Phú Mỹ chỉ khoảng 15.000 đồng. Vậy mà tối hôm kia chưa kịp lên xe anh lái xe đã nói luôn, hôm nay trời mưa, đường đấy xấu lắm chạy vào đó phải 50.000 đồng mới chạy. Choáng! Nhưng đang mưa cũng đành chậc lưỡi”.

Thực phẩm, vừa bán vừa la cũng đắt hàng

Với lý do mưa to, kéo dài khiến việc giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn nên nhiều cửa hàng đua nhau tăng giá bán. Theo khảo sát của chúng tôi, từ đầu vụ mưa đến bây giờ nhiều mặt hàng rau quả, thịt, cá… đã tăng gấp đôi gấp ba so với bình thường.

Dù thực phẩm bị đẩy giá lên khá cao nhưng vẫn đắt như tôm tươi. Bác Vân (Xuân Đỉnh, Từ Liêm) cho biết: “Mớ rau thì bé bằng một nửa ngày bình thường mà giá lại cao gấp đôi”.

Những ngày này đi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp những cửa hàng bày bán áo mưa. Theo khảo sát của chúng tôi, giá của các loại áo mưa tăng lên chẳng kém gì giá thực phẩm. Nếu như bình thường giá một chiếc áo mưa giấy là 5.000 đồng/chiếc thì nay tăng lên 8.000 đến 10.000 đồng/chiếc. Thậm chí ở một số nơi giá bán còn bị đẩy lên 15.000 đồng/chiếc.

Theo ghi nhận của PV, tại một số của hàng bán áo mưa trên đường Láng, áo mưa giấy được đông đảo khách hàng lựa chọn. Với loại áo mưa này, giá nhập vào chưa đến 1.000 đồng/chiếc, trong khi đó giá bán ra luôn cao chót vót từ 8.000 đồng đến 10.000 đồng/chiếc thì quả thực đây là một mặt hàng siêu lợi nhuận trong những ngày mưa.

Nguồn tin: 24h

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới