Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Quảng Cáo Tạo Dựng Thương Hiệu

06:46 11/09/2013 in Quảng cáo

Không hề dễ để bán được các sản phẩm nếu khách hàng không biết rõ về công ty của bạn. Quảng cáo là một nghệ thuật. Tạo dựng thương hiệu và quảng cáo đều giữ vai trò quan trọng trong kinh doanh. Một cú nhấp chuột hay thao tác chuyển kênh có thể làm thay đổi vận mệnh của cả một tập đoàn. Thậm chí còn nhiều thử thách nữa nếu việc bán hàng không suôn sẻ hoặc dịch vụ của công ty không khiến khách hàng hài lòng. Làm thế nào để công ty bạn thu hút được nhiều sự chú ý nhất?

 
 
 

Xây dựng thương hiệu trong bối cảnh hiện nay là không dễ dàng, và không nhiều nguồn tài trợ có thể giúp bạn lúc này. Tập trung quảng cáo và nhắm đến khách hàng, xây dựng mô hình B to B (business-to-business) chỉ là một trong những cách chào hàng.

Trong quảng cáo và đẩy mạnh danh tiếng công ty, bạn cần phải chú ý đến việc kiểm tra sát sao công nhân và những người chịu trách nhiệm đi kí kết hợp đồng. Việc này có thể sẽ cần đến 5 người để giám sát đối với một công ty có 5000 nhân viên hay một người đối với công ty có 500 nhân viên. Một thách thức hay gặp là nhân viên phụ trách quảng cáo của bạn lại tỏ ra phớt lờ đối với bất kì thứ gì giống với một quảng cáo hay liên quan đến quảng cáo. Đây sẽ là vấn đề lớn khi bạn đang điều hành một công ty nhỏ.

Việc này có thể sẽ làm tiêu tan những ý tưởng quảng cáo hay, có ích cho công ty từ những thành viên khác. Giả dụ như việc một trưởng phòng marketing không mảy may để ý đến ý tưởng của cấp dưới lâu dần sẽ khiến cho việc thúc đẩy sáng tạo bị trì trệ. Mặc dù điều này không phải là không xuất hiện ở cả những tập đoàn lớn như IBM và Accenture nhưng một số người đã tìm ra giải pháp để giải quyết. Công ty BuzzLogic của Rob Crumpler đã giúp đỡ khá nhiều công ty khác trong việc tư vấn quảng cáo, truyền thông. Ông thường sử dụng những kĩ thuật của mình để giảng giải cho các công ty hiểu về cách làm quảng cáo và tạo dựng thương hiệu, điển hình là Twitter và Facebook. Điều này không chỉ giúp cho khách hàng ông ta mà còn chỉ cho mọi người thấy rằng ông là một người biết những gì mình đang nói.

Không nhiều doanh nghiệp có thể tự sử dụng các dịch vụ đăng quảng cáo của họ. Ted Werth là giám đốc một dịch vụ kĩ thuật chuyên giúp đỡ quảng cáo cho các công ty mang tên PlumChoice. Ông ấy đã lôi kéo các nhân viên thoát khỏi tình trạng trì trệ trong việc phát triển thương hiệu công ty. Ông nói rằng việc phục vụ ''plumtinis'' (rượu vốtka và nho ép) ở những sự kiện lớn và có 1 tấm thảm màu tía gạch dẫn tới 1 buổi dạ tiệc đã giúp xây dựng nên thương hiệu rất đặc trưng của ông. Những cái khèn giả, những lọ thuốc điền tên M&Ms và những cái lá màu đỏ tía bao bọc TYlenol đã nói với những khách hàng tiềm năng rằng Plum Choice sẽ điều trị được tất cả những "khổ đau" của họ

Một số công ty lại chú trọng vào phương thức quảng cáo truyền miệng. Archie Black, CEO của SPS Commere, một công ty chuyên cung cấp các dữ liệu điện tử cho phần mềm là tín đồ trung thành của phương thức trên. Công ty của ông đã trở thành một thương hiệu có tiếng trong ngành phần mềm. "Khi làm quảng cáo, nhiều công ty thường nói về vị trí của họ. Nếu chúng tôi làm tốt thì khách hàng của chúng tôi sẽ hài lòng và phản hồi lại cũng như truyền tai nhau về chúng tôi". Black nói.

Quảng cáo truyền miệng dĩ nhiên là một phương thức hay nhưng không phải lúc nào cũng là tốt nhất. Philip Moorcroft, người quản lý tài chính của MGPS đã tìm ra điểm bất cập của quảng cáo truyền miệng: "Nhiều công ty thường quan trọng hóa về những gì bạn nói về họ. Nếu công ty của bạn đang khủng hoảng tài chính, làm thế nào để khách hàng của bạn vẫn muốn kí những hợp đồng lâu dài với bạn khi mà những lời rỉ tai nhau truyền đi nhanh chóng".

Những quảng cáo "tươi mát" nhất, hài hước nhất đều được sử dụng rộng rãi trên thế giới và tạo cảm hứng cho nhiều ý tưởng quảng cáo độc đáo. Những quảng cáo này được chấp nhận trừ khi nó không vượt quá tính nhân văn của xã hội và quyền con người. Đây là những yếu tố chính để bạn thành công trong quảng cáo cũng như bán được sản phẩm hay cung cấp các dịch vụ. Lựa chọn của bạn là phải nhắm đến đối tượng khách hàng nào và phù hợp với sản phẩm của bạn mà không phá vỡ những quy tắc trong kinh doanh.

Moorcroft cũng từng làm CEO một thời gian trước khi chuyển hẳn sang làm CFO và dường như đây là công việc thích hợp nhất với ông bởi những chi phí quảng cáo là một yếu tố rất quan trọng và ông rất chú trọng đến việc quản lý chi tiêu cho quảng cáo.

Nhìn chung, hầu hết các CEO đều rất quan tâm đến các quảng cáo của công ty khác và vì họ là đầu tàu của cả một công ty nên nếu có CEO nào quan tâm đến sản phẩm của bạn, hãy gọi cho ông ta ngay bởi 1 cuộc gọi cho CEO còn có giá trị hơn 100 cuộc gọi cho khách hàng thông thường.

Theo Quantrikinhdoanh,com.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới