Ngân sáchKế toánTài chínhChứng khoán

10 Sai Lầm Với Nhà Đầu Tư Mạo Hiểm

09:36 29/08/2013 in Tài chính

Trong cuộc điều tra về vốn, nhiều doanh nhân kéo căng sự thật. Một nhà tư bản mạo hiểm đã ghé thăm.

Như một nhà tư bản mạo hiểm, tôi lao vào đầu tư nhiều lần mỗi năm, và mỗi lần chứa đựng ít nhất ba hay bốn trong số những ước lệ sai lầm ở dưới đây. Bạn phạm lỗi này phải không?

 

 

1. "Những phép chiếu về bảo thủ của chúng ta. 

Một phép chiếu của doanh nhân không bao giờ bảo thủ. Nếu bảo thủ sẽ chỉ là con số 0.Tôi chưa bao giờ nhìn thấy thành quả của một doanh nhân đạt được thậm chí đa số phép chiếu bảo thủ của họ. Như một quy tắc của ngón tay cái, khi tôi nhìn thấy một phép chiếu, tôi thêm một năm vào thời gian phân phối và nhân  0.1  .          

2. "(Hãng nghiên cứu có tiếng) nói thị trường của chúng ta sẽ là 50 tỉ đô la vào năm 2010." 

Dù sản phẩm là thanh chắn mitzvah lập kế hoạch phần mềm, mỗi doanh nhân đòi hỏi tiềm năng thị trường là hàng chục tỉ. Làm một đặc ân: Loại bỏ bất kỳ sự tham khảo nào đến việc đánh giá thị trưòng.

3. "(Công ty có tiếng) Sẽ ký tên đơn mua hàng của chúng ta tuần tới." 

Chỉ chơi nước bài này sau khi đơn mua hàng được ký bởi vì không nhà đầu tư nào sẽ phục lăn vì điều này                  

4. "Giải pháp người làm thuê được đặt ra để liên kết chúng ta ngay khi chúng ta được cấp vốn." 

Khi một nhà tư bản mạo hiểm gọi là những người làm, ông ta thông thường có phản ứng đi theo. "Tôi gặp anh ta, nhưng tôi chắc chắn đã không nói tôi rời bỏ công việc 250, 000 USD/năm của tôi để kết giao với công ty của anh ấy. “Nếu giải pháp nhân công sẵn sàng, hãy mời nhà tư bản mạo hiểm và xác nhận nó.                     

5. "Không ai khác đang làm điều chúng tôi làm." 

Vậy thì, cũng không có thị trường hay bạn bất tài như vậy, bạn không thể sử dụng Google để phát hiện bạn có cạnh tranh. Cả thiếu một thị trường lẫn sự bất tài đều không có ích để giữ an toàn đầu tư.                 

6. "Không ai khác có thể làm những gì chúng tôi đang làm. 

Thứ duy nhất tệ hơn so với sự bất tài và thiếu một thị trường là sự kiêu ngạo.
         
7. "Khẩn trương, vì vài hãng khác hứng thú."

 Có lẽ 100 doanh nhân trên thế giới có thể làm tuyên bố này. Thực tế mà bạn đang đọc mục này nghĩa là bạn không phải là một trong số họ .                       

8."Lời tiên tri quá lớn/ u tối/ chậm để là một lời đe dọa tới chúng ta”. 

Có một lý do Larry Ellison là nơi tiên tri đang ở. Và không phải rằng ông ta lớn, câm, chậm. Những doanh nhân mà nói ra lời nói dối này trông thật ngây thơ, ngu ngốc.           

9. "Chúng tôi có một nhóm quản lý được thử thách.

" Nếu bạn tỏ ra, bạn không yêu cầu tiền . Một chiến lược tốt hơn: Phát biểu rằng bạn có kinh nghiệm liên quan, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để thành công, bạn sẽ bao vây chính bạn với những người cố vấn được thử thách và bạn sẽ bước sang một bên bất cứ khi nào nó trở nên cần thiết. 

10. "Tất cả Chúng tôi phải có 1 phần trăm thị trường. 

Đầu tiên, không có nhà tư bản mạo hiểm quan tâm đến một công ty mà chỉ muốn đúng 1 phần trăm của một thị trường. Thứ Hai, sẽ không dễ dàng khi có thậm chí 1 phần trăm, vì thế bạn trông ngu ngốc giả vờ. Thay vào đó, cho thấy một sự định giá) khó khăn của việc xây dựng một công ty thành công.

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới