Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Các founder chia sẻ về những khó khăn họ phải đối mặt hàng ngày

08:40 18/07/2013 in Câu chuyện thành công

Airbnb. Pinterest. Square. Họ là một trong những startup được chú ý nhất thời điểm hiện nay. Mọi người thường ngạc nhiên về cách mà lãnh đạo các công ty này dẫn dắt công ty thành công. Làm thế nào để trở thành một doanh nhân thành công? Công thức bí mật nào giúp họ vượt qua những khó khăn gần như không thể vượt qua này?

Các founder chia sẻ về những khó khăn họ phải đối mặt hàng ngày ý tưởng kinh doanh Văn hoá doanh nghiệp khó khăn học làm giàu Chiến lược kinh doanh  khoi nghiep

Câu trả lời là không có một yếu tố riêng lẻ nào khiến anh trở thành một doanh nhân thành công. Thực tế, đó là sự tổng hợp của rất nhiều yếu tố. Trong bài viết dưới đây, 9 doanh nhân thành công đã trả lời câu hỏi: ”Là 1 doanh nhân, khó khăn lớn nhất nào mà bạn phải đối mặt hàng ngày?”

Thời gian

Tony Hsieh, CEO của Zappos: “Tôi nghĩ rằng thách thức lớn nhất đó là có quá nhiều ý kiến hay nhưng tôi không có đủ thời gian hay nguồn lực để thực hiện tất cả. Phần khó nhất khi làm một doanh nhân đó là tìm hiểu xem việc gì không nên làm.”

Tập trung

Neil Patel, Đồng sáng lập của KISSmetrics: ”Vấn đề lớn nhất của tôi đó là sự tập trung. Tôi cũng bị mất tập trung như đa số các doanh nhân khác và tôi cũng muốn làm nhiều việc một lúc. Không chỉ là việc tạo nên nhiều công ty cùng lúc mà là quá nhiều việc trong cùng 1 công ty. Trong nhiều năm, tôi đã học được cách tập trung thời gian vào 1 công ty và quan trọng hơn là đảm bảo công ty chỉ làm duy nhất 1 việc … nhưng 1 việc đó thực sự tốt.”

Pat Flynn, Chủ sở hữu của Smart Passive Income Blog: “Vấn đề lớn nhất tôi từng gặp khi còn là doanh nhân đó là tập trung quá mức vào 1 sản phẩm trong 1 thời điểm. Tôi nghĩ ra rất nhiều ý tưởng mới và luôn thấy chúng rất thú vị, và sẽ thật khó để có thể chờ đợi. Giai đoạn đầu sẽ thực sự rất khó khăn, tuy nhiên gần đây, tôi đã làm khá tốt việc rèn luyện bản thân hoàn thành việc gì đó trước khi đi tiếp, hay ít nhất là tạo 1 điểm dừng chân tốt cho dự án trước khi chuyển sang dự án tiếp theo.”

Jason Nazar, CEO của Docstoc: “Đối với tôi, việc tập trung vào 1 điều duy nhất là tối quan trọng. Tôi thường hỏi bản thân các câu hỏi, ‘Điều gì là quan trọng nhất mà tôi có thể hoàn thành trong ngày hôm nay, tuần này, tháng này, có thể tạo sự khác biệt lớn nhất cho công ty của tôi?’ Sau đó đảm bảo bạn sử dụng đa số thời gian để giải quyết các vấn đề này. Đa số chúng ta không như vậy. Đa số chúng ta có một danh sách rất dài việc để làm. Chúng ta dành thời gian để giải quyết chúng, tuy nhiên chúng lại khong hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và tiến tới. Thường luôn có 1 loạt các việc mà nếu chúng ta làm đúng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất tới công ty. Chúng cũng thường là những việc khó nhất để làm mà do đó chúng ta thường bỏ qua. Tuy vậy nếu chúng ta tiếp tục tập trung và bỏ qua các vấn đề này, tôi hứa là doanh nghiệp của anh sẽ phát triển”.

Sean Kelly, Đồng sáng lập H.U.M.A.N Healthy Vending: “Tỉnh dậy mỗi buổi sáng và việc đầu tiên tôi làm là quyết định không làm những gì, hài lòng với chúng và tuân thủ chặt chẽ … đồng thời tạo văn hoá nói “Có” xung quanh để thức đẩy đội ngũ phát triển những gì mới, cải tiến sáng tạo một cách thường xuyên. Đây là một sự cân bằng khó khăn mà tôi đã ép buộc bản thân học qua nhiều năm và giờ đây, tôi vẫn còn khó có thể hoàn thiện nó”.

Xây dựng đội ngũ chất lượng

Rand Fishkin, CEO của SEOmoz: “Tôi phải nói thật việc này, đó là khả năng xây dựng đội ngũ. Nó không phải là 1 vấn đề khó khăn 1 lần – mỗi năm vấn đề lại quay lại mới hoàn toàn và khác biệt. Những người phù hợp cho một cửa hàng tư vấn 5 người sẽ tương đối khác biệt so với những người phù hợp cho một startup phần mềm, và đôi khi, ngay cả những người “phù hợp” cũng sẽ không tự phát triển và mở rộng thành công khi công ty bước sang giai đoạn trưởng thành. Chúng tôi từng có một nhóm những người bạn từng làm việc cùng, nhưng giờ đây chỉ còn một nhóm ở lại. Trong những ngày đầu sự nghiệp, tôi đã nghĩ đó là dấu hiệu của thất bại, tuyển dụng và điều hành kém. Dù đôi khi đó đúng là nguyên nhân, nó cũng rõ ràng là các cá nhân và công ty không phải luôn luôn bước đi chung trên 1 con đường, đặc biệt là trong môi trường khởi nghiệp phát triển nhanh. Hài lòng với điều này, tìm hiểu để tìm ra đúng sở trường và quản lý việc chuyển giao đã luôn là vấn đề lớn nhất của tôi”.

Jake Wood, Sáng lập viên của Team Rubicon: “Hãy đứng quanh những người phù hợp. Những người xung quanh phải có chung tầm nhìn, niềm đam mê; nếu những yếu tố này không phù hợp, những cố gắng của bạn sẽ chỉ bị hạn chế một cách khập khiễng.”

Cảm xúc

Ben Lerer, CEO của Thrillist and Jackthreads: “Đối với tôi, vấn đề lớn nhất là đối mặt với sự thay đổi cảm xúc. Tôi thích Thrillist đến mức mà một ngày tồi tệ ở văn phòng có thể gây tổn thương nặng nề. Tôi đã tiến bộ hơn trong việc giữ cho mọi việc đều ở trong kiểm soát, tuy vậy vẫn thật khó khi có quá nhiều cảm xúc như vậy trong công việc”.

Lời kết

Thời gian, sự tập trung, xây dựng đội ngũ và cảm xúc chỉ là bề nổi của tẳng băng – hiểu rõ các khó khăn và tìm cách tối ưu hoá quy trình sẽ khiến cho cuộc sống và công việc của bạn dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.

TK (Vcamp.vn)

Nguồn: Evergreensearch

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới