Ngân sáchKế toánTài chínhChứng khoán

Hồi Sinh

09:09 26/03/2014 in Tài chính

Phải chăng Nhật Bản đang phục hồi? Hãy xem ví dụ về quỹ đầu tư dưới đây.

Vào thập kỉ 80, Nhật Bản là một quốc gia gây nhiều chú ý. Thị trường chứng khoán Nikkei phát triển với tốc độ chóng mặt, và người Nhật đã mua được rất nhiều hàng hóa của cải của cả thế giới. Nhưng sau khi đạt tới đỉnh điểm năm 1989, thị trường chứng khoán Nikkei rơi vào khủng hoảng suốt hơn một thập kỉ, đi kèm với sự suy thoái của cả nền kinh tế.

Ngày nay, nhiều người cho rằng Nhật Bản đang hồi sinh trở lại, vì thế UltraJapan Profund là nơi lý tưởng cho các nhà đầu tư, miễn rằng bạn là một nhà đầu tư sáng suốt, biết tận dụng tốt thời cơ cũng như hiểu được chiến lược đầu tư của Quỹ đó.

Theo lời của ông Michael L. Sapir, tổng giám đốc của ủy ban cố vấn LLC thì: “Quỹ này được lấy làm điểm chuẩn cho chỉ số Nikkei 225. Chúng tôi đang tìm cách tăng gấp đôi thành tích đạt được từng ngày của Nikkei. Nhưng đồng thời điều đó cũng làm tăng gấp đôi nguy cơ rủi ro.”

Mặc dù quỹ này đạt được đến con số 90.6% năm 2005 và duy trì được mức trung bình trong 3 năm liên tiếp là 29.3%, nhưng nhiều khả năng nó sẽ biến động trong năm tới. Chẳng hạn, trong quý 3 năm 2006, quỹ đạt được 8%, và 2 tháng sau nó đã tụt xuống 0.05%.

“Nhật Bản đang suy sụp dần trong suốt 3 năm qua”, ông Sapir cho biết, “ Liệu đất nước này chống đỡ được không vẫn đang là một câu hỏi, nhưng nhiều người cho rằng dẫu sao thì Nhật cũng đã tạo lập được ngôi nhà kinh tế cho mình”.

Với suy nghĩ đó, những nhà đầu tư bảo thủ không muốn đầu tư nữa, còn những ai ưa thích mạo hiểm thì vẫn chấp nhận đầu tư tiếp.

 

 

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới