WebsitePhần mềmKhuynh hướng

MoneyBookers - Cổng thanh toán trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ

00:50 19/12/2014 in Khuynh hướng

Bài viết sau giới thiệu cổng thanh toán payment gateway MoneyBookers, một phương thức giúp website thương mại điện tử giải quyết được vấn đề mua hàng bằng thẻ tín dụng của khách mua hàng, điều này đặc biệt ý nghĩa với những người kinh doanh trực tuyến việt nam.

 MoneyBookers đã được biết đến từ lâu với hai loại hình thanh toán Ví điện tử (MB e-wallet) và cổng thanh toán (MB Quick Checkout), và với việc tích hợp thêm tính năng liên kết tài khoản chợ điện tử eBay trong account Moneybookers, MB đã trở thành công cụ thanh toán phổ biến nhất dành cho giới kinh doanh online sau Paypal ở ngoài nước Mỹ.Khi bạn muốn bán sản phẩm hay một dịch vụ trực tuyến nào đó, bạn cần một cổng thanh toán chấp nhận thẻ tín dụng (credit card) của khách hàng, nhất là với những dịch vụ thường xuyên giao dịch với khách quốc tế như du lịch, khách sạn, bán sản phẩm trực tuyến .v.v. Cổng thanh toán này phải đảm bảo có thể chấp nhận hầu hết các loại thẻ tín dụng, liên thông được với các ngân hàng và thuận tiện khi cài đặt đơn hàng trên website thương mại điện tử. Với việt nam chỉ có duy nhất OnePay là nhà cung cấp cổng thanh toán, nhưng giá cả thì quá lớn so với những doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến quy mô nhỏ (phí tích hợp 10-20 triệu, phí duy trì 5-10 triệu/tháng). Với những cửa hàng online, những website bán hàng qua mạng quy mô nhỏ, hướng tới khách hàng nước ngoài, cần kết nối với dịch vụ cổng thanh toán khác cài đặt đơn giản và chi phí thấp. Moneybookers là một payment gateway như vậy.

Moneybookers là cổng thanh toán khá thuận tiện, với việc chấp nhận hầu như tất cả các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế (credit card, debit card), Moneybookers sẽ giúp gia tăng lượng khách mua sản phẩm của bạn. Hơn nữa, nếu như với người bán Moneybooker là giải pháp thanh toán trực tuyến thuận tiện, mở rộng cửa với khách hàng quốc tế, thì đối với người mua, việc sử dụng MoneyBookers trong tiến trình giao dịch cũng khiến cho khách mua hàng an tâm hơn về tính bảo mật khi sử dụng thẻ tín dụng của họ trong quá trình thanh toán vì Moneybookers không cung cấp thông tin thẻ của người mua cho người bán. Rõ ràng với nhà kinh doanh trực tuyến quy mô nhỏ, yếu tố đem lại sự bảo đảm thông tin cho người mua cũng có ý nghĩa không nhỏ. 

Một lý do nữa khiến Egoldviet quan tâm đến Moneybookers là chi phí cài đặt, yếu tố cơ bản cho những nhà kinh doanh trực tuyến. Khi sử dụng Moneybookers bạn cần lưu ý những chi phí cơ bản sau
Chi phí đăng ký tích hợp cổng thanh toán Moneybookers: miễn phí
Chi phí quản lý hàng tháng: miễn phí
Chi phí giao dịch: cao nhất: 2.9% + 0.29E
Chi phí chuyển khoản bankwire về tài khoản ngân hàng việt nam 1.8E (thời gian 5-7 ngày)

Trong điều kiện thanh toán trực tuyến còn hạn chế như ở Việt Nam, những cổng thanh toán như Moneybookers là giải pháp khá thuận tiện đối với những nhà kinh doanh online muốn hướng tới đối tượng khách hàng nước ngoài.

Theo kienthuckinhte

 

0 Comments