Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Google: Phỏng vấn đánh đố chỉ tốn thời gian!

00:15 24/11/2014 in Tuyển dụng

Từ nhiều năm nay Google nổi tiếng với những câu hỏi phỏng vấn hóc búa, nhưng mới đây công ty cho biết, phỏng vấn theo cách này chỉ tổ lãng phí thời gian vô ích.

 

Những câu hỏi như "Một chiếc xe buýt chứa được bao nhiêu quả bóng?" hay "Tại sao nắp cống hình tròn?" trên thực tế không có ý nghĩa gì. Chính Laszlo Bock, phó chủ tịch cao cấp phụ trách nhân sự, thừa nhận điều này với Thời báo New York.

Sau khi xử lí thông tin từ hàng chục nghìn cuộc phỏng vấn trong công ty, Google đưa ra kết luận rằng không có bất cứ mối liên hệ nào giữa ứng viên trả lời xuất sắc và hiệu quả làm việc sau tuyển dụng.

Bock cho mình hiện nay Google tập trung vào phương cách phỏng vấn ứng xử. Chẳng hạn câu hỏi "Hãy kể về một tình huống khó khăn của bạn", người phỏng vấn sẽ hiểu được cách ứng viên phản ứng trong tình huống thực tế, và cách cảm nhận của ứng viên về khái niệm "khó khăn".

Với các vị trí lãnh đạo, Bock cho biết công ty tìm những người nhất quán và công bằng.

 

Theo doanhnhansaigon.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới