Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Phong cách của các lãnh đạo hiện đại

09:02 13/02/2014 in Kỹ năng quản lý

Quên đi hình ảnh khuôn sáo của một người lãnh đạo luôn kín đáo trong bộ vest đen, tay xách cặp táp, ngày nay, người lãnh đạo xuất hiện với nhiều phong cách khác nhau.

 

Yếu tố quan trọng nhất của người lãnh đạo hiện đại là có thể tạo nên sự nhiệt tình, năng lượng cũng như lan tỏa sự tự tin và nhiệt huyết của mình cho những người xung quanh. Có 5 bí quyết của một thủ lĩnh giỏi:

Dám đối mặt. Một lãnh đạo tuyệt vời là người can đảm đối mặt với mọi thử thách và sẵn sàng đi tìm lời giải trong mọi tình huống dù đó là việc kinh doanh đang bị xuống dốc thảm hại hay việc công nhân đang đòi tăng lương kịch liệt.

Giao tiếp thường xuyên với nhân viên của mình, nói cho họ biết về những kết quả mà công ty đã đạt được cũng như những thử thách công ty đang phải đối mặt sẽ giúp nhân viên cảm thấy họ được tin tưởng và sẽ không ngạc nhiên khi có những điều tồi tệ xảy ra.

Đắc nhân tâm. Nhân viên sẽ trung thành và nhiệt tình hơn nếu như họ được việc trong một môi trường tin tưởng. Đầu tiên hãy làm cho nhân viên thấy rằng bạn quan tâm đến họ, thể hiện sự quan tâm đó đối với những điều bên ngoài công việc.

Khi nhân viên phạm lỗi, không nên quở trách hay giận dữ với họ, mà bạn phải bình tĩnh giải thích cho họ hiểu vấn đề, tại sao việc làm của họ là không đúng cũng như cho họ hiểu được bạn mong có một sự thay đổi về cách giải quyết vấn đề này trong tương lai.

Một khi nhân viên không bị bạn mắng mỏ, mà lại còn được bạn quan tâm về những vấn đề khác ngoài công việc thì họ sẽ cảm thấy tin tưởng ở bạn.

Đáng tin. Nếu bạn không thích mặc vest thì đừng cố chui vào chúng. Nhân viên và đối tác khi làm việc với bạn sẽ nhận ra sự giả vờ đó và họ sẽ đặt câu hỏi liệu rằng bạn có đáng tin cậy không. Nếu bạn thích một đôi giày ngộ nghĩnh?

Hãy mang chúng. Bạn là người thuyết trình hăng hái và hóm hỉnh? Hãy làm họ cười. Hãy sử dụng tất cả thế mạnh và cá tính độc đáo của bạn để tạo nên thương hiệu lãnh đạo.

Tôn trọng. Khi bạn kiểm soát những hành vi của bản thân trong một lề lối đạo đức và chuẩn mực, thì bạn cũng sẽ nhận lại những điều tương tự. Việc này sẽ giúp cho nhân viên và những cổ đông cảm thấy tự hào về công ty, nhân viên thường không thích gắn bó với công ty mà họ không thấy tôn trọng người lãnh đạo và những giá trị của công ty.

Luôn học hỏi. Đặt câu hỏi với tất cả vấn đề và luôn tìm kiếm những ý tưởng, thông tin mới. Người lãnh đạo tốt nhất là người biết rằng sự đổi mới và các hiện tượng mới có thể đến từ rất nhiều nơi khác nhau và họ luôn nhìn ra để đón nhận những kiến thức và lắng nghe những người có thể cho họ những lời khuyên.

 

Theo Lanhdao.com.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới