Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Từ 1/8, đổ xăng có thể thanh toán bằng thẻ ATM

13:00 28/07/2017 in Nghiên cứu thị trường

Người dùng có thẻ ATM của 1 trong 41 ngân hàng thành viên thuộc liên minh NAPAS có thể thể thanh toán xăng dầu, hàng hóa, dịch vụ của Petrolimex tại các cây xăng trên toàn quốc.

Ngày 26/7, Tập đoàn Petrolimex, CTCP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) và Ngân hàng PG Bank đã ký kết Thỏa thuận hợp tác và công bố kết nối thành công dịch vụ thanh toán bằng thẻ ATM của 41 Ngân hàng thành viên Napas tại máy chấp nhận thẻ (POS) của PG Bank đặt tại hệ thống Cửa hàng Petrolimex trên toàn quốc.

Theo đó, từ ngày 1/8 tới đây, chủ thẻ ATM của 41 ngân hàng thành viên thuộc liên minh NAPAS có thể thực hiện thanh toán xăng dầu và hàng hóa, dịch vụ của Petrolimex trên toàn quốc.

Để thực hiện mua xăng dầu bằng thẻ ATM, khách hàng chỉ cần có thẻ ATM của một trong 41 NHTV NAPAS còn hiệu lực sử dụng và số dư trong tài khoản đủ để trả cho chi phí mua xăng dầu của khách hàng.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2017 của Ủy ban An toàn Quốc gia, hiện Việt Nam có gần 3,2 triệu xe ô tô và 48,3 triệu xe mô tô đang lưu hành. Một lượng lớn phương tiện nói trên đang sử dụng xăng dầu Petrolimex. Do tính thuận tiện của thẻ ATM, việc tích hợp tiện ích thanh toán khi mua xăng dầu qua thẻ ATM sẽ đem đến cho người sử dụng nhiều thuận lợi như không cần phải mang theo tiền mặt, an toàn khi giao dịch và tiết kiệm thời gian. Đồng thời, khách hàng cũng có thể quản lý được chi phí xăng dầu thông qua sao kê của ngân hàng và tham gia các chương trình ưu đãi, giảm giá khi mua xăng dầu.

Với việc tích hợp tiện ích thanh toán khi mua xăng dầu qua thẻ ATM, khách hàng sẽ linh hoạt hơn trong giao dịch, hạn chế rủi ro trong thanh toán bằng tiền mặt (tiền giả). Đồng thời, phương thức này đảm bảo an toàn trong chi trả, theo dõi và quản lý hiệu quả chi phí xăng dầu thông qua sao kê tài khoản của ngân hàng.

Petrolimex cho rằng, với khoảng 20 triệu khách hàng của mình, việc triển khai thanh toán xăng dầu qua thẻ ATM của Petrolimex sẽ làm lan tỏa sử dụng thẻ ATM cho ngành dịch vụ khác.

 

Hà My -Theo Trí Thức Trẻ

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới