Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Tìm cách giúp bạn gái đỡ đau lưng, chàng trai này đã "vô tình" trở thành triệu phú

13:42 21/07/2017 in Câu chuyện thành công

Khi Mathias Ellegiers đóng chiếc bàn học đứng bằng gỗ dành cho bạn gái vào năm 2012, anh không bao giờ nghĩ mình sẽ kiếm được bộn tiền từ đó.

Tìm cách giúp bạn gái đỡ đau lưng, chàng trai này đã "vô tình" trở thành triệu phú

 

Ở tuổi 26, chàng doanh nhân gốc Bỉ Mathias Ellegiers đã thành lập một vài công ty trước khi trụ lại được với Jaswig, thương hiệu bàn làm việc gỗ dạng đứng mới nổi tại Mỹ.

"Bạn gái tôi bị đau lưng và cổ trong thời gian làm nghiên cứu sinh. Chúng tôi đã thử tìm một chiếc bàn học dạng đứng ở nhiều cửa hàng nội thất nhưng không được”, Mathias nhớ lại.

Các lựa chọn trên thị trường khi đó vừa quá đắt (từ 800 - 1.500 USD, tương đương 18 - 34 triệu đồng), vừa thiết kế xấu do hầu hết đều làm từ kim loại.

Vì thế, với kiến thức của một kỹ sư và thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Case Western Reverse, Mathias đã bắt tay vào thiết kế một mẫu bàn làm bằng gỗ ván ép giá rẻ.

Rất thích thú với sản phẩm này, một người bạn là giáo viên của Mathias đã đặt hàng anh làm một phiên bản nhỏ hơn dành cho lớp học của mình.

Rất nhanh chóng, thiết kế tay ngang của Mathias nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các học sinh, tới mức cô giáo nói trên phải treo thưởng bạn nào có thành tích đặc biệt mới được sử dụng chiếc bàn đứng này.

Mở rộng quy mô

Ngỡ ngàng trước phản hồi nhiệt tình nhận được, Mathias cùng với hai đối tác đã quyết định thành lập công ty Jaswig chuyên sản xuất mặt hàng này.

Năm 2014, cả đội đầu tư 50.000 USD tiền riêng cho Jaswig và sau đó mở chiến dịch gọi vốn từ cộng đồng Kickstarter vào tháng 8.2015 được thêm 74.000 USD nữa.

Mẫu bàn đầu tiên của Jaswig với tên gọi StandUp là mẫu bàn toàn gỗ, điều chỉnh được độ cao duy nhất trên thị trường, Mathias cho biết. Thiết kế của nó "độc đáo và đủ đẹp để đặt ở phòng khách”. Nó cũng nhỏ gọn để có thể bố trí ở các không gian hẹp, thậm chí ngoài vườn.

Tính đến nay, Jaswig đã đạt doanh thu hơn 150.000 USD tại Mỹ và châu Âu. "Chúng tôi cần mở rộng quy mô hoạt động của mình hơn”, Mathias cho biết.

Bàn học của Jaswig hiện đã có mặt tại 25 trường học trên toàn nước Mỹ. Tất cả đều được thợ mộc Amish ở Ohio đóng bằng tay. Phiên bản dành cho trẻ em có giá 299 USD, trong khi phiên bản người lớn dao động từ 449-499 USD, tùy thuộc chiều rộng.

Mathias hiểu rằng giá bán của bàn Jaswig vẫn còn cao và khó tiếp cận với nhiều khách hàng. Song anh hy vọng sẽ sớm tìm ra cách để hạ thấp giá thành cho các trường công lập.

"Chúng tôi vẫn quyên tặng cho các trường khi có điều kiện, song mục tiêu cần hơn là làm sao giảm giá xuống còn 100 USD”.

Lợi ích của bàn học đứng

Cô giáo cấp 1 Lynn Akers của trường Sierra Expeditionary Learning là một trong những nhà giáo dục đầu tiên sử dụng bàn học Jaswig trong lớp của mình. Sử dụng tiền thưởng mà nhà trường nhận được từ nhiều cuộc thi, Akers đã sắm 25 chiếc bàn.

"Phần lớn trường công không thể đủ tiền để tự sắm loại bàn này”, Akers cho biết. Nhưng nhờ lợi ích không thể chối cãi của việc đứng – thay vì ngồi cả ngày – Akers coi đó là một khoản đầu tư xứng đáng.

"Trẻ em học hỏi một cách tự nhiên thông qua vận động. Nếu như bạn giới hạn chúng trong việc ngồi một chỗ, chúng sẽ liên tục xin đi vệ sinh. Chúng cần phải giải tỏa năng lượng trong người”, cô Akergs giải thích.

Các học sinh của Akers được khuyến khích đứng ít nhất 15 phút trong giờ học, nhưng nếu muốn các em vẫn có thể ngồi.

"Nhưng hầu hết các em đều thích đứng trọn giờ giảng”, cô cho biết.

Về phần mình, Mathias nói rằng lợi ích của bàn học đứng sẽ khác biệt với từng người, nhưng chắc chắn vận động cơ bắp và tuần hoàn máu sẽ có sự cải thiện rõ rệt so với khi ngồi.

"Bạn cảm thấy thoải mái hơn, đốt được nhiều calo hơn và còn phòng ngừa được các bệnh như béo phì”. Quan trọng nhất, theo anh, một chiếc bàn đứng sẽ mang đến cho người dùng quyền lựa chọn tự do giữa đứng và ngồi bất cứ khi nào mình thích.

Yên Nhiên - Theo Nhịp Sống Kinh Tế

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới