Mua bán Sát nhậpNhượng quyềnChiến lược cạnh tranhTái cấu trúcQuản trị thay đổi

Vietjet ký thoả thuận tài chính hơn 460 triệu USD trong chuyến thăm Đức của Thủ tướng

09:58 07/07/2017 in Mua bán Sát nhập

CTCP Hàng không Vietjet (VJC) và Tập đoàn GOAL đã ký kết thoả thuận cung cấp tài chính cho 4 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 464 triệu USD. 

Lễ ký kết được diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Đức (ngày 6/7), dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc và lãnh đạo cấp cao 2 nước.

Đối tác lần này của Vietjet là GOAL – liên doanh giữa Tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu của Đức KGAL GmbH & Co. KG (KGAL) và Tập đoàn hàng không Lufthansa AG.

Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng tàu bay Airbus A320/A321 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus. Dự kiến hãng sẽ nhận các tàu bay này ngay trong năm 2017 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế của mình.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet cho biết: “Cho tới nay, chúng tôi đã nhận 16 máy bay A321 mới từ Hamburg (Đức) trị giá gần 2 tỷ USD theo giá công bố của nhà sản xuất, trong đó có cả chiếc máy bay thứ 9000 của Airbus mà cả châu Âu chào đón. Như vậy, bên cạnh việc nước Đức sản xuất máy bay cho Vietjet, hôm nay chúng tôi hân hạnh hợp tác với GOAL - tập đoàn uy tín hàng đầu của Đức trong lĩnh vực hàng không và tài chính máy bay”.

Thoả thuận này bảo đảm nguồn tài chính với điều kiện cạnh tranh để góp phần phát triển đội tàu bay mới, hiện đại cho VietJet, qua đó nâng cao chất lượng, an toàn khai thác, bảo đảm cho chiến lược phát triển dài hạn của hãng.

Ông Jochen Baltes, Tổng giám đốc GOAL, cho biết: “GOAL và KGAL rất tự hào trở thành đối tác của Vietjet và hài lòng về hợp đồng ký kết ngày hôm nay với một trong những hãng hàng không thế hệ mới năng động nhất thế giới. Với thoả thuận lần này, GOAL và Vietjet sẽ tiếp tục mở ra những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng không trong thời gian tới”.

Hồi tháng 6, trong chuyến thăm của Thủ tướng đến Nhật, Vietjet cũng đã ký kết thoả thuận với Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn tài chính - ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group, nhằm cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 348 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Tại Paris Airshow 2017 vừa qua tổ chức ở Pháp, Vietjet và Tập đoàn Safran đã ký hợp đồng cung cấp các giải pháp nhằm tối ưu hoá lượng nhiên liệu tiêu thụ của tàu bay (viết tắt là SFCO2) giúp Vietjet nâng cao hiệu suất khai thác đội tàu bay thông qua một giải pháp đặc biệt về quản lý chi phí và các giải pháp thực tế giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu hao và khí thải CO2.

Trước đó tại Mỹ, Vietjet cũng đã ký kết một loạt các hợp đồng và thoả thuận trị giá 4,7 tỷ USD về các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng động cơ, cung cấp và bảo dưỡng kỹ thuật động cơ phụ và cung cấp tài chính máy bay.

T.Nguyen- Theo Trí Thức Trẻ

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới