Ngân sáchKế toánTài chínhChứng khoán

Xu thế dòng tiền: Đà tăng còn dài

17:06 22/05/2017 in Chứng khoán

Phần lớn các chuyên gia đều thể hiện kỳ vọng lớn vào xu thế tăng tới đây sau khi VN-Index vượt thành công đỉnh cao 9 năm...

Phần lớn các chuyên gia đều thể hiện kỳ vọng lớn vào xu thế tăng tới đây sau khi VN-Index vượt thành công đỉnh cao 9 năm.

Vẫn có những ý kiến quan ngại nhất định, nhưng đa số chuyên gia đều hài lòng với diễn biến thị trường, biểu hiện cụ thể là tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu lớn, đồng thời để lãi chạy đối với danh mục đang có. Thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục sôi động và đi lên trong tháng 5 và tháng 6 tới. Tuy nhiên, ý kiến ngược chiều duy nhất lại tỏ ra quan ngại về rủi ro hiện tại.

Các chuyên gia đều xác nhận đang có một dòng tiền mới rất lớn đổ vào thị trường và tạo nên các phiên giao dịch quy mô lớn liên tục. Hai biểu hiện được nhìn nhận tích cực và có tác động đến thị trường chứng khoán là tăng trưởng tín dụng rất cao và thị trường bất động sản thanh khoản rất tốt. Thậm chí có kỳ vọng về sự liên thông giữa dòng tiền thắng lợi trên thị trường bất động sản chảy sang thị trường chứng khoán.

Tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu đã được tăng lên từ cách đây hai tuần và tiếp tục được đẩy cao hơn. Tỷ lệ 80%-100% cổ phiếu đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên vẫn có những kế hoạch giao dịch ngắn hạn được chuẩn bị. Một chuyên gia duy nhất đã thực hiện đóng toàn bộ vị thế tuần qua.

 

NGUYỄN HOÀNG

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới