WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Mỏi mắt vì cả đêm lướt mạng bằng iPhone? Chẳng qua là bạn chưa biết Apple mang đến cho chúng ta tính năng hữu ích này thôi

16:47 22/05/2017 in Phần mềm

Từ iOS 9.3 trở đi Apple đã trang bị cho người dùng tính năng vô cùng hữu ích này.

iPhone ngày nay đang dần trở thành vật bất ly thân của rất nhiều người bởi những tính năng ưu việt của nó. Tuy nhiên, "cái gì quá cũng tốt", việc sử dụng nó quá nhiều cũng có thể gây ra những ảnh hưởng to lớn với sức khỏe chúng ta, nhất là vào ban đêm.

Theo đó, khi sử dụng điện thoại trong bóng tối quá lâu, ánh sáng xanh từ màn hình sẽ chiếu trực tiếp vào mắt và có thể tiêu diệt các tế bào trong võng mạc mắt con người. Ban đầu nó sẽ khiến chúng ta bị mất ngủ và về lâu dài có thể ung thư mắt hay thậm chí là mù loà.

Nắm bắt được điều này, từ iOS 9.3 trở đi Apple đã trang bị một tính năng vô cùng hữu ích có tên Night Shift. Theo đó, với tính năng này, trong lúc chúng ta dùng iPhone vào ban đêm, độ sáng của màn hình sẽ được bão hòa từ xanh sang màu ấm hơn giúp cho những "cú đêm" không bị mỏi mắt và khó ngủ.

Để có thể sử dụng Night Shift, cách đơn giản nhất là chúng ta chỉ việc vuốt từ phía dưới lên cho máy mở ra giao diện Control Center, sau đó chọn vào biểu tượng "Mặt trời" là thành công. Còn khi muốn tắt đi, chỉ việc thực hiện lại thao tác trên.

Bên cạnh việc bật thủ công, chúng ta có thể cài đặt thời gian để tính năng này tự động kích hoạt vào khung thời gian cố định nào đó trong ngày. Ngoài ra, Night Shift cũng cho phép bạn tùy chỉnh độ đậm nhạt của tông màu ấm. Để thực hiện, bạn đọc hãy làm như hình dưới đây:

Huyền My - Theo Trí Thức Trẻ

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới