Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Giả Facebook Hải quan bán thanh lý SH, Vespa giá 20 triệu đồng

20:04 28/06/2016 in Bán hàng

Chủ tài khoản Facebook “cuchaiquanthanhlyxetronthue” cam kết tất cả các xe đều là xe mới 100%. Nhập lậu trốn thuế từ Campuchia, xe chưa đăng kí, chưa có biển...

Mức giá được rao bán ở ức rất thấp như: SH 150i nhập: 20 triệu; SH 1950 Việt 15 triệu đồng; SH Mode, Airblate, Vision, Lead 2015, Vespa Lx, Xipo, Zipo đồng giá: 10 triệu đồng. Exciter 150, Dream Thái xịn: 7 triệu đồng; Dream Việt và Wave có giá 5 triệu đồng…

Trang Facebook xưng danh là địa chỉ bán xe thanh lý trốn thuế, trực thuộc Cục Hải Quan và cho biết, đây là kho xe thu giữ được của các đối tượng vi phạm, nhập khẩu xe trốn thuế từ cửa khẩu Campuchia về và đã bị thu giữ.

“Chúng tôi đã nhận được công văn thanh lý xe gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo khuyết tật. Số lượng có hạn, hãy nhanh tay inbox cho fanpage "Cục hải quan thanh lý xe trốn thuế" để được đặt mua xe nhanh và an toàn nhất”, tài khoản facebook chèo kéo.

Trước đó, từ tháng 3 cũng đã xuất hiện một số tài khoản facebook có nội dung gần tương tự.

Tài khoản “Xe-Thanh-Lý-Cục-Hải-Quan” chào bán một số dòng xe đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như các dòng xe Piaggio .Yamaha. Suzuki. Honda Sh150i. 125i. PS 150i. Piago LX 125.150. Liberty, Air Blead, Nouvo LX. Xipo Satria với giá từ 8-20 triệu đồng. Chủ tài khoản cung cấp cả số điện thoại để liên hệ.

Trái ngược với những lời chào bán của các tài khoản facebook nói trên, đại diện Hải quan xác nhận không có việc này. Đây là giả danh và đang chờ ý kiến xử lý.

Được biết, hiện nay, trên mạng xã hội, một số đối tượng còn xưng danh là người của Bộ Công An, Tổng Cục thuế… nhằm lừa đảo những người có tâm lý muốn mua hàng ngoại, hàng giá rẻ.

Một chuyên gia marketing online cho biết, nhiều đối tượng đã lợi dụng tâm lý muốn săn hàng giá rẻ của người dân để thực hiện lừa đảo. Khi có được số điện thoại của khách hàng, các đôi tượng này sẽ hướng dẫn chuyển tiền đặt cọc và phí dịch vụ làm giầy tờ, thường là 2-3 triệu đồng. Khi nhận được tiền, đối tượng sẽ cao chạy xa bay và khách hàng không thể lấy lại được.

Theo V. H

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới