WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Với công nghệ áo giáp này, bạn có thể đánh nhau thoải mái mà không lo đau đớn

10:13 08/04/2016 in Khuynh hướng

Một công ty khởi nghiệp đến từ Úc có tên Unified Weapons Master (UWM) đã có ý tưởng "điên rồ" rằng sẽ khôi phục lại những trận chiến của các đấu sĩ thời xưa bằng cách trang bị cho võ sĩ áo giáp công nghệ cao - có khả năng hấp thu lực và có cảm biến tính điểm.

Trong tuần vừa qua, công ty này đã có được một bước tiến lớn trên con đường biến giấc mơ thành hiện thực và đã bắt đầu những trận đánh thử nghiệm để kiểm tra về mẫu áo giáp phiên bản mới được cải thiện.

Chiếc áo giáp mới với cái tên Lorica Mk II được trang bị nhiều lớp vật liệu chống va đập và hấp thu xung lực, đồng thời cũng mang những cảm biến tân tiến nhất, giúp các đòn được ghi nhận lại một cách chuẩn xác.

UWM cũng đã làm việc với những nhà thầu quốc phòng và kỹ sư phần mềm để cải thiện hệ thống tính điểm của bộ đồ. Trong mỗi cuộc chiến, bộ Mk II sẽ lấy dữ liệu tác động ở mức 10.000 mẫu trên giây (10kHz), xử lý nó với một bộ vi xử lý sau đó truyền dữ liệu không dây tới một máy tính tính điểm, tại đó lực và vị trí của mỗi đòn sẽ được hiển thị trong thời gian thực.

Để thử nghiệm bộ đồ giáp mới này, UWM đã chọn ra 6 đấu sĩ trên toàn thế giới và đưa họ tới tham gia sự kiện bí mật mang tên "Vital Target Combat" diễn ra tại Wellington, New Zealand trong tuần trước. Nhưng đây cũng mới chỉ là điểm khởi đầu.

Sau khi UWM phát triển hoàn thiện, tương lai của những môn thi đấu võ thuật đối kháng trực tiếp sẽ bớt đau đớn hơn cho các võ sĩ. Đồng thời, các lực lượng vũ trang cũng sẽ có một loại vật liệu mới, bền, nhẹ và có khả năng hấp thu lực gần như hoàn toàn để sử dụng trong loại đồ bảo hộ.

 

Thành NT/ Theo Trí Thức Trẻ

 

0 Comments